[CH2] Hóa học

 CH2

MàTUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH HÓA CHỈ TIÊU (2024)
CH1 KỸ THUẬT HÓA HỌC 680
CH2 HÓA HỌC 160
- Định hướng: Hóa Hữu cơ
- Định hướng: Hóa

- Định hướng: Hóa Phân tích
- Định hướng: Hóa Vô cơ
CH-E11 (CT Chất lượng cao của ĐH Bách khoa HN)
KỸ THUẬT HÓA DƯỢC-ELITECH
80

 

1. Giới thiệu chung

Ngành Hóa học là một ngành đào tạo có truyền thống lâu đời của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngành học này đã vận dụng các kiến thức về hóa học và các ngành khoa học tự nhiên liên quan để nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm ứng dụng thiết thực trong đời sống. Lựa chọn ngành CH2 để học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân là định hướng nghề nghiệp trong tương lai của nhiều học sinh, sinh viên có đam mê với hóa học trên cả nước. Cùng với xu thế phát triển của công nghệ 4.0, ngành Hóa học (CH2) là một trong những ngành học thú vị và thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm. Với chương trình học 4 năm (hệ cử nhân) và 4+1,5 năm (chương trình tích hợp cử nhân – thạc sĩ), sinh viên ngành Hoá học (CH2) của trường Hoá và Khoa học sự sống sẽ là nguồn nhân lực vững chãi cho nhiều các công ty, doanh nghiệp nghiên cứu, kinh doanh về hoá chất nói chung trên cả nước.

Các module chuyên ngành

Với chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA, các bạn sẽ được lựa chọn trong 4 hướng chuyên ngành chính của ngành Hóa học (CH2) phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân là:

 • Hóa Vô cơ
 • Hóa Hữu cơ
 • Hóa Lý
 • Hóa Phân tích

2. Thông tin về chương trình đào tạo

z4550362949731 6bf104eed2401a156c9efd03c034de64

Chương trình học của ngành CH2 không chỉ cung cấp cho các bạn sinh viên các khối kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở và chuyên ngành, mà còn cung cấp các kỹ năng tự cập nhật kiến thức, năng lực nghiên cứu độc lập và sáng tạo, khả năng tìm tòi các vấn đề thực tiễn, vận dụng kiến thức về hóa học và các thành tựu khoa học kỹ thuật sáng tạo để giải quyết các vấn đề trong thực tế.

Chương trình đào tạo liên kết

Trong quá trình học tập, bên cạnh chương trình học 4 năm (hệ cử nhân), sinh viên sẽ có cơ hội học tập theo các chương trình đào tạo liên kết như sau:

- Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Monash (MONASH) Australia và Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) 3+1+1.5. Theo đó, sinh viên đủ điều kiện hoàn tất 3 năm trong 4 năm của chương trình Cử nhân Khoa học (Hóa học – CH2) tại Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và hoàn tất 1 năm (năm thứ 3) chương trình Cử nhân Khoa học chuyên ngành Hóa học tại Đại học Monash, Australia.Khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành Hóa học của Đại học Monash Úc và có cơ hội học lên Thạc sỹ tại Đại học Monash, Australia (1,5 năm).

- Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Khoa học song bằng ROSTOCK–HUST 1+1. Theo đó, học viên đủ điều kiện hoàn tất năm thứ nhất của chương trình Thạc sỹ Khoa học song bằng tại Đại học Bách khoa Hà Nội có cơ hội nhận học bổng cho năm thứ hai tại UR/LIKAT (Rostock), Đức. Khi hoàn tất sinh viên sẽ được cấp bằng Thạc sỹ Khoa học chuyên ngành Hóa học của Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Rostock, Đức.

3. Cơ hội học bổng

- Học bổng khuyến khích học tập (KKHT);

- Học bổng Trần Đại Nghĩa;

- Học bổng tài trợ của các doanh nghiệp trong nước;

- Học bổng trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học tại Hàn Quốc, Nhật bản, Thái Lan, Đài Loan và Châu Âu;

- Có cơ hội nhận học bổng sau đại học tại Đại học Bách khoa Hà Nội và các nước tiên tiến trên thế giới (Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật bản và các nước Châu Âu).

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất phòng thí nghiệm nghiên cứu hiện đại và có cơ hội được thực tập trong các công ty đúng với chuyên môn lựa chọn trong lĩnh vực hoá học.
 

z4550378876193 16f40b17590d1379358cf64a29e5a49f

4. Các vị trí việc làm tiêu biểu

Với lượng kiến thức chuyên ngành chuyên sâu và các kỹ năng được trang bị kỹ càng là tiền đề để sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Hóa học (CH2) có thể đảm nhận, thích ứng tốt với nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước như:

- Trở thành giảng viên giảng dạy và nghiên cứu hóa học của các trường đại học như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Phenikka, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Mỏ-Địa chất, trường Đại học Thủy lợi Hà Nội, trường Đại học Y tế công cộng, trường Đại học Y-Dược Hải Phòng, trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì, trường Đại học Hưng Yên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Quốc tế VinUni….và một số trường đại học nước ngoài.

-  Trở thành nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu lớn như Viện Hóa học, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hóa Sinh biển, Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Công nghệ sinh học, Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Viettel, Viện Pháp Y Quân đội, Viện Vật liệu xây dựng…

-  Trở thành chuyên viên Cục Sở hữu trí tuệ, các Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục…

-  Trở thành chuyên gia quản lý chất lượng và đảm bảo chất lượng QA/QC, kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS), kiểm soát quy trình công nghiệp trong các công ty; Chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D); Hệ thống các Phòng phân tích, thử nghiệm, trung tâm giám định….

-  Trở thành quản đốc tại các nhà máy như Nhà máy lọc dầu Dung Quất-Quảng Ngãi, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn-Thanh Hóa, Nhà máy xi măng Bút Sơn-Hà Nam, Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy-Bắc Ninh, Nhà máy đạm Cà mau

-  Nhiều vị trí việc làm khác tại các Công ty cung cấp, xuất nhập khẩu thiết bị, vật tư & hóa chất ngành Hóa và Tập đoàn Hóa chất:

 • Công ty xuất nhập khẩu hóa chất và thiết bị Kim Ngưu (Vietchem);
 • Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao;
 • Công ty cổ phần Hóa chất Đức Giang;
 • Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì (Vitrichem);
 • Các công ty Dược Traphaco, Dược phẩm Trung TW I, Dược phẩm TW II, Dược phẩm TW III, Dược liệu TW1, Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam, Công ty Dược phẩm quốc tế IMC, Công ty Dược Hải Dương, Công ty Dược Nam Hà, Công ty Dược Hà Tĩnh,….
 • Các Công ty Mỹ phẩm như Công ty cổ phần bột giặt và hóa chất Đức Giang (DGC); Công Ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH Ruby’s World, Công ty sản xuất mỹ phẩm gia công Mỹ Phẩm Dạ Lan, Công ty Mỹ Phẩm Osana…
 • Các Công ty thuốc thú y như Công ty cổ phần thuốc thú y TW, Công Ty thuốc thú y Bắc Việt, Công ty Covet, Công ty thuốc thú y Việt Anh,…
 • Công ty DELTA Việt Nam – Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội;
 • Công ty TNHH Arenex, Hà Nội;
 • Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II;
 • Các tập đoàn lớn Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Samsung, Tập đoàn LG.

[CH2] Chương trình đào tạo Hóa học và cơ hội chuyển tiếp với Đại học MONASH

[CH2] Chương trình đào tạo Hóa học và cơ hội chuyển tiếp với Đại học MONASH

 •   14/07/2024 18:07:00
 •   Đã xem: 37
Các sinh viên theo học chương trình Cử nhân Hóa học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) có cơ hội chuyển tiếp sang học tại Đại học Monash (Australia) để nhận bằng Cử nhân và Thạc sĩ theo chương trình 3+1+1,5.
Cơ hội học tập, nghiên cứu và nhận song bằng

[CH2] THẠC SĨ SONG BẰNG CHUYÊN NGÀNH HÓA HỌC (DOUBLE MASTER’S DEGREE IN CHEMISTRY) VỚI ĐẠI HỌC ROSTOCK – CHLB ĐỨC

 •   05/07/2024 15:23:00
 •   Đã xem: 969
Các học viên theo học chương trình Thạc sỹ Hóa học tại Đại học Bách Khoa có cơ hội tham gia chương trình Thạc sỹ song bằng 1+1 với Đại học Rostock – CHLB Đức.
[CH2] Định Hướng Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Tốt Nghiệp Ngành Hóa Học: Cơ Hội và Hướng Đi

[CH2] Định Hướng Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Tốt Nghiệp Ngành Hóa Học: Cơ Hội và Hướng Đi

 •   13/05/2024 10:53:08
 •   Đã xem: 177
Ngành Hóa học không chỉ là một ngành học mang tính lý thuyết mà còn là một lĩnh vực rộng lớn, đầy tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Với việc tham gia vào các chương trình đào tạo uy tín của trường Hóa và Khoa học Sự sống thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được rèn luyện về tư duy logic, kỹ năng thực hành và làm việc nhóm.
[CH2] Định hướng Hóa Lý

[CH2] Định hướng Hóa Lý

 •   19/04/2024 11:02:44
 •   Đã xem: 496
[Ngành Hóa] KỸ THUẬT HÓA HỌC (CH1) VÀ HÓA HỌC (CH2) GIỐNG VÀ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

[Ngành Hóa] KỸ THUẬT HÓA HỌC (CH1) VÀ HÓA HỌC (CH2) GIỐNG VÀ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

 •   26/03/2024 09:22:00
 •   Đã xem: 869
Hiện nay rất nhiều người vẫn đang thắc mắc Hóa học và Kỹ thuật Hóa học có phải là một hay không? Phân biệt được 2 khái niệm này sẽ giúp cho các thí sinh có được những lựa chọn đúng đắn nhất cho ngành học của mình tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.
[CH2] Định hướng Hóa Hữu cơ

[CH2] Định hướng Hóa Hữu cơ

 •   19/03/2024 10:38:00
 •   Đã xem: 435
[Ngành Hóa] Giá trị của sinh viên ngành Hóa

[Ngành Hóa] Giá trị của sinh viên ngành Hóa

 •   12/03/2024 13:47:00
 •   Đã xem: 430
5 giá trị cốt lõi mà sinh viên Ngành Hóa của Trường Hóa và Khoa học Sự sống có được khi chọn các Chương trình đào tạo ngành Hóa như CH1-Kỹ thuật Hóa học, CH2-Hóa học và CH-E11-Kỹ thuật Hóa dược.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây