Đoàn Công Tác Của Bộ Công Thương đến Làm Việc Với Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đoàn Công Tác Của Bộ Công Thương đến Làm Việc Với Đại Học Bách Khoa Hà Nội

 •   07/07/2024 15:22:19
 •   Đã xem: 99
Sáng ngày 05/07/2024, tại phòng 222-C1, Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa đoàn công tác của Bộ Công Thương và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Buổi làm việc tập trung vào việc tham luận và đề xuất một số nội dung liên quan đến phát triển công nghệ sinh học và công nghiệp sinh học phục vụ xây dựng "Đề án phát triển công nghiệp sinh học ngành kinh tế - kỹ thuật lĩnh vực Công Thương."
Quả bóng đá chính thức cho giải đấu UEFA EURO 2024 - FUSSBALLLIEBE

EURO 2024 - FUSSBALLLIEBE SỬ DỤNG VẬT LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG THEO HƯỚNG KINH TẾ XANH, KINH TẾ TUẦN HOÀN VÀ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI VƯỢT TRỘI

 •   04/07/2024 09:14:37
 •   Đã xem: 191
Quả bóng đá chính thức cho EURO 2024 được gọi là Fussballliebe, có nghĩa là “tình yêu bóng đá”.
Ông Trần Văn Trọng, TGĐ Công ty Cổ phần Excook nhận giấy chứng nhận tài trợ và cảm ơn từ Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học – Sáng tạo – Khởi nghiệp năm 2024

EXCOOK ĐỒNG HÀNH CÙNG TRƯỜNG HÓA VÀ KHOA HỌC SỰ SỐNG TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC!

 •   28/06/2024 11:22:07
 •   Đã xem: 76
Phát triển nhân lực và nghiên cứu khoa học là hoạt động vô cùng quan trọng của Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thật may mắn khi đồng hành cùng các bạn sinh viên, giảng viên và cán bộ của Trường là các doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội, với nền khoa học của Việt Nam để cùng triển khai hoạt động những chương trình, dự án thiết thực và hiệu quả, góp phần tạo dựng một xã hội bền vững và phát triển.
MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÁ CHẤT – DẦU KHÍ: ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC KỸ SƯ THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH HOÁ CHẤT TƯƠNG LAI

MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÁ CHẤT – DẦU KHÍ: ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC KỸ SƯ THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH HOÁ CHẤT TƯƠNG LAI

 •   25/06/2024 18:20:16
 •   Đã xem: 103
Được thành lập từ năm 1961 cùng với lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, ngành Máy và Thiết bị Công nghiệp Hóa chất – Dầu khí hiện đang là ngành duy nhất ở Việt Nam được đào tạo tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngành Máy và Thiết bị công nghiệp Hóa chất – Dầu khí thường được gọi tắt là Máy Hóa, là ngành kết hợp giữa hai lĩnh vực: Cơ khí chế tạo và Kỹ thuật Công nghệ Hóa học. Do đó, sinh viên của ngành được đào tạo kết hợp cả hai lĩnh vực trên trong suốt quá trình học tập tại Trường.
VAI TRÒ CỦA KỸ THUẬT HÓA HỌC TRONG CN SẢN XUẤT CHÍP BÁN DẪN

VAI TRÒ CỦA KỸ THUẬT HÓA HỌC TRONG CN SẢN XUẤT CHÍP BÁN DẪN

 •   21/06/2024 08:00:00
 •   Đã xem: 305
Đóng vai trò là nền tảng của công nghệ hiện đại, chíp bán dẫn được xem là một linh kiện tối quá trọng cho các thiết bị điện tử, từ điện thoại thông minh đến siêu máy tính. Với nhu cầu của con người về các thiết bị nhỏ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn đã thúc đẩy những đổi mới mạnh mẽ trong công nghệ sản xuất chất bán dẫn và chíp bán dẫn. Một lĩnh vực đóng vai trò then chốt trong cuộc cách mạng này là KỸ THUẬT HÓA HỌC. Bằng việc áp dụng các nguyên lý và quá trình công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học, chúng ta có thể cải tiến quy trình sản xuất chất bán dẫn, chíp bán dẫn để đạt được năng suất cao hơn, hiệu suất cao hơn, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường và phát triển bền vững.
CƠ HỘI ĐƯỢC NGHIÊN CỨU CÁC VẬT LIỆU PHÁT QUANG TIÊN TIẾN DƯỚI SỰ HƯỚNG DẪN CỦA TS. NGUYỄN VĂN NGHĨA.

CƠ HỘI ĐƯỢC NGHIÊN CỨU CÁC VẬT LIỆU PHÁT QUANG TIÊN TIẾN DƯỚI SỰ HƯỚNG DẪN CỦA TS. NGUYỄN VĂN NGHĨA.

 •   19/06/2024 23:13:00
 •   Đã xem: 1197
TS. Nguyễn Văn Nghĩa bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Ulsan, Hàn Quốc, năm 2016. Sau đó, thầy tiếp tục nghiên cứu sau tiến sĩ tại Khoa Hoá học, Đại học Ulsan (2017-2018) và Đại học Ewha (2018-2019), Seoul. Từ năm 2019-2024, thầy công tác với vai trò là Research Professor tại Đại học Ewha. Hiện tại, thầy đang công tác tại Nhóm chuyên môn Hoá phân tích, Khoa Hóa học, Trường Hóa và Khoa học Sự sống (KHSS), Đại học BKHN.
Sinh viên CTTT Kỹ thuật Sinh học BF-E19 trải nghiệm thực tế tại Công ty Công nghệ Sinh học BioSpring

Sinh viên CTTT Kỹ thuật Sinh học BF-E19 trải nghiệm thực tế tại Công ty Công nghệ Sinh học BioSpring

 •   17/06/2024 12:00:00
 •   Đã xem: 194
Ngày 8/6/2024 vừa qua, các bạn sinh viên lớp Kỹ thuật Sinh học Chương trình tiên tiến BF-E19, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã có cơ hội đặc biệt tham quan và trải nghiệm tại Công ty Công nghệ Sinh học BioSpring. Đây là một trong những công ty tiên tiến hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Chuyến thăm này đã mở ra nhiều kiến thức và hiểu biết sâu sắc cho các bạn sinh viên về ứng dụng của công nghệ bào tử trong sản xuất các sản phẩm chứa probiotic.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây