•   24/09/2024 09:40:00
  •   Đã xem: 243
Sáng ngày 19/9/2024 tại phòng hội thảo C1-222, Hội thảo "Workshop - Green inoovation from Agriculture Field and Sustainable life in Vietnam" đã được tổ chức với sự tham gia của các nhà Khoa học của tổ chức Jica và các thầy cô Trường Hóa và Khoa học Sự sống.
UK-Vietnam network for Hydrogen and Related Technologies

•   13/09/2024 18:55:00
  •   Đã xem: 230
Trong hai ngày 10 và 11 tháng 9 năm 2024, Trường Hóa và Khoa học Sự sống đã tổ chức thành công khóa học ngắn hạn về Hydro (tập trung vào sản xuất hydro, thiết kế và đánh giá cơ sở hạ tầng sản xuất hydro, sử dụng hydro để khử cacbon trong công nghiệp), và thảo luận khoa học “UK-Vietnam network for Hydrogen and Related Technologies”. Hội thảo là một trong những sự kiện khoa học đầu tiên trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 68 năm thành lập Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Hội thảo khoa học "Valorization of Agricultural Residues Towards Climate-Smart Agriculture in South-East Asia"

•   14/08/2024 10:29:19
  •   Đã xem: 470
Thông tin về Hội thảo "Valorization of Agricultural Residues Towards Climate-Smart Agriculture in South-East Asia" ("Giá trị gia tăng từ phụ phẩm nông nghiệp hướng tới nông nghiệp thông minh thích ứng với khí hậu tại Đông Nam Á") được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đối tác đồng tổ chức là Khoa Kỹ thuật Môi trường - ĐH Kỹ thuật Berlin và dự án Việt-Đức S-IRCLE (viết tắt của Công nghệ khí sinh học tuần hoàn - Hệ thống lọc thông minh để loại bỏ H2S và S-Phục hồi).
Hành trình đam mê và thành công trong nghiên cứu hóa học của PGS. Trần Thu Hương

•   02/08/2024 19:00:00
  •   Đã xem: 609
Từ những ngày thơ ấu với niềm đam mê tìm hiểu những hiện tượng thiên nhiên gần gũi trong cuộc sống, rồi từ những ngày đầu tiên chập chững học và nghiên cứu Hóa học, PGS.TS Trần Thu Hương đã trở thành một trong những nhà nghiên cứu “có thâm niên” trong lĩnh vực Hóa học các Hợp chất thiên nhiên/ Hóa Hữu cơ của ngành Hóa học ở Việt Nam.Với hơn 26 năm cống hiến cho sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu, với 39 năm theo nghề Hóa từ khi là sinh viên đến nay; cô Hương không chỉ là người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò mà còn là một nhà khoa học nữ với nhiều thành tựu đáng kể.Bài viết này sẽ khám phá một phần hành trình sự nghiệp, một số thành tựu về  nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo của cô trong “con đường nghề” của mình.
Dùng thử cơ sở dữ liệu của Web of Science và In-Cites

•   25/07/2024 09:38:00
  •   Đã xem: 346
Trong bối cảnh khoa học và công nghệ không ngừng phát triển, việc tiếp cận và sử dụng các cơ sở dữ liệu nghiên cứu uy tín là vô cùng quan trọng. Nhằm hỗ trợ quý Thầy/Cô, các nhà khoa học đang làm việc tại ĐHBK HN nâng cao kỹ năng tìm kiếm, quản lý và phân tích dữ liệu nghiên cứu. Ban Khoa học - Công nghệ và VP Đại học giới thiệu tới các thầy cô và các em sinh viên cơ sở dữ liệu của Clarivate bao gồm Web of Science và In-Cites được mở miễn phí cho sử dụng thử nghiệp từ 22/07/2024 – 21/8/2024.