[BF2] Kỹ thuật Thực phẩm

BF2 purple

MàTUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH THỰC PHẨM CHỈ TIÊU (2024)
BF2
 
KỸ THUẬT THỰC PHẨM 360
 
- Module: Công nghệ thực phẩm
- Module: Quá trình thiết bị CN Sinh học - CN Thực phẩm
- Module: Quản lý chất lượng
BF-E12 (CT Chất lượng cao của ĐH Bách khoa HN)
KỸ THUẬT THỰC PHẨM-ELITECH
40

 

1. Giới thiệu chung

Khoa học thực phẩm là một trong những ngành khoa học thiết yếu và gần gũi nhất với cuộc sống bảo đảm an toàn thực phẩm và an ninh lương thực; sáng tạo nhiều sản phẩm mới trong thế giới thực phẩm; nâng cao giá trị nông sản. Đây là lĩnh vực nghiên cứu tổng hợp về khoa học cơ bản, vi sinh, hóa sinh, khoa học dinh dưỡng, y dưỡng, công nghệ sinh học và kỹ thuật để phát triển và quản lý nguồn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và tiếp tục phát triển với các yêu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Công nghệ thực phẩm (Food Technology) là phần quan trọng của khoa học thực phẩm, liên quan đến nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thực phẩm sản xuất, bảo quản và kiểm soát chất lượng.
Kỹ thuật thực phẩm (Food Engineering) dựa trên nền tảng Công nghệ thực phẩm cùng với các kiến thức khoa học tự nhiên và kỹ thuật để triển khai sản xuất và quản lý chuỗi sản phẩm.

food tech
Khoa học Thực phẩm - ngành khoa học thiết yếu và gần gũi nhất với cuộc sống

Sinh viên theo học chương trình Kỹ thuật thực phẩm được đào tạo chuyên sâu theo ba định hướng: Công nghệ thực phẩm; Quá trình thiết bị CN Sinh học - CN Thực Phẩm hoặc Quản lý chất lượng.

anh b4 1
Sinh viên được học tập và thực hành trên Hệ thống thiết bị hiện đại và đồng bộ

2. Thông tin chương trình đào tạo

- Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc của ngành Kỹ thuật Thực phẩm như khoa học dinh dưỡng, hóa học, sinh học, hóa sinh, an toàn thực phẩm; kiểm soát và đánh giá chất lượng từ nguyên liệu, quy trình phân tích kiểm soát sản xuất, truy xuất nguồn gốc; nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, vận hành dây chuyền sản xuất; tổ chức, quản lý (công nghệ, kỹ thuật, chất lượng sản phẩm) và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm cũng như thích nghi trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.
- Sinh viên được học tập và trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực thuộc ngành công nghệ thực phẩm.
- Sinh viên được thực tập, trải nghiệm thực tế tại phòng thí nghiệm chuyên sâu, trung tâm thực hành, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.
- Kỹ năng chuyên nghiệp và phẩm chất cá nhân cần thiết để thành công trong nghề nghiệp.
- Kỹ năng lập kế hoạch dự án và giải quyết vấn đề, các kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế.
 

Sinh viên thực hành Công nghệ thực phẩm
Sinh viên thực hành Công nghệ thực phẩm tại Trung tâm Đào tạo và Phát triển sản phẩm Thực phẩm
 

3. Cơ hội việc làm

- Kỹ sư, cán bộ phụ trách kỹ thuật, nghiên cứu phát triển sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các tập đoàn đa quốc gia về lĩnh vực : chế biến lương thực, bia, rượu, bánh, kẹo, đường, chè, cà phê, thuốc lá, sữa, thịt, thủy sản, rau quả, thực phẩm chức năng, …
- Làm việc tại các đơn vị như các cơ sở nghiên cứu đào tạo (các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước về lĩnh vực khoa học thực phẩm, dinh dưỡng, sáng tạo tạo sản phẩm mới, thực phẩm y dưỡng, quá trình thiết bị, khoa học người tiêu dùng) và trong các tập đoàn, công ty về lĩnh vực công nghiệp thực phẩm: chế biến thực phẩm; thiết bị thực phẩm; bao bì thực phẩm
- Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước: Cục an toàn thực phẩm, các Bộ ngành…
>90% sinh viên có việc làm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp

 
Sinh viên luôn được chú trọng trong đào tạo thực hành

4. Cơ hội học bổng, hỗ trợ học tập

- Ngoài học bổng của ĐHBK Hà Nội, sinh viên có thành tích học tập tốt được nhận Học bổng của thầy/cô và các nhà tuyển dụng.
- Sinh viên có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học và nhận lương từ các đề tài, dự án của thầy/cô hướng dẫn ngay từ năm thứ 3.
- Có cơ hội đạt 100% học bổng sau đại học cho sinh viên đăng ký chương trình tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ.
- Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có cơ hội nhận học bổng đi thực tập ngắn hạn từ 1-6 tháng tại Hà Lan, Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc, v.v.
- Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi được giới thiệu đi học thạc sỹ tại các nước như Hà Lan, Đức, Pháp, Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc, Úc, Newzealand, v.v.

img 4416 1
Lễ trao chứng nhận học bổng khuyển khích học tập cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện

[BF2] Học Kỹ thuật Thực phẩm xong để làm gì?

[BF2] Học Kỹ thuật Thực phẩm xong để làm gì?

  •   05/03/2024 22:22:00
  •   Đã xem: 1356
Câu hỏi lớn cho các kỹ sư tương lai ngành Kỹ thuật thực phẩm: Khoa học thực phẩm là gì và học xong ngành này có thể làm gì?
[BF2] Định hướng Quản lý chất lượng

[BF2] Định hướng Quản lý chất lượng

  •   30/01/2024 08:38:00
  •   Đã xem: 266
Chuyên ngành Quản lý Chất lượng đào tạo chuyên sâu hướng tới mục tiêu: xây dựng và mở rộng “Quản lý chất lượng” trong hai lĩnh vực: Kỹ thuật Thực phẩm và Kỹ thuật Sinh học, với 3 mảng chuyên môn chính: Khoa học Chất lượng, Phân tích Chất lượng và Hệ thống Chất lượng.
[BF2] Định hướng Quá trình và Thiết bị CN Sinh học & CN Thực phẩm

[BF2] Định hướng Quá trình và Thiết bị CN Sinh học & CN Thực phẩm

  •   30/01/2024 08:32:00
  •   Đã xem: 215
Chuyên ngành Quá trình và Thiết bị Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực các quá trình trong công nghệ sinh học thực phẩm, tự động hóa quá trình, máy và thiết bị trong sản xuất công nghiệp. Nghiên cứu tập trung sâu các lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, sinh học, hóa chất và dược phẩm, tiết kiệm năng lượng và tối ưu trong thiết kế, mô phỏng quá trình, năng lượng xanh và tái tạo.
[BF2] Định hướng Công nghệ thực phẩm

[BF2] Định hướng Công nghệ thực phẩm

  •   30/01/2024 08:24:00
  •   Đã xem: 248
Công nghệ thực phẩm là ngành khoa học thiết yếu và gần gũi nhất với cuộc sống bảo đảm an toàn thực phẩm và an ninh lương thực; sáng tạo nhiều sản phẩm mới trong thế giới thực phẩm; nâng cao giá trị nông sản. Đây là lĩnh vực nghiên cứu tổng hợp về khoa học cơ bản, vi sinh, hóa sinh, khoa học dinh dưỡng, y dưỡng, công nghệ sinh học và kỹ thuật để phát triển và quản lý nguồn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và tiếp tục phát triển với các yêu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây