ĐIỂM CHUẨN XTTN 2024 CỦA SCLS

•   14/06/2024 13:44:00
  •   Đã xem: 72
Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển tài năng cho khoảng 20% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024. Trong đó điểm chuẩn XTTN vào [CH-E11] Kỹ thuật Hóa Dược (CTTT) cao nhất với mức trên 91 điểm.
Một vật liệu 2D mới do nhóm tổng hợp

(CH2) Học Hóa Vô cơ và nghiên cứu các vật liệu tiên tiến của thế kỷ 21 tại nhóm nghiên cứu của TS Phan Văn Hòa

•   10/06/2024 10:26:00
  •   Đã xem: 303
Sinh viên ngành Hóa học tại trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội có cơ hội tiếp cận và nghiên cứu các vật liệu tiên tiến của thế kỷ 21 dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Phan Văn Hòa. Thầy Hòa đã có một nền tảng học thuật và nghiên cứu phong phú tại các trường đại học hàng đầu thế giới.
(ảnh minh họa VTC news)

Tết Đoan Ngọ và góc nhìn kinh tế, kỹ thuật, công nghệ

•   10/06/2024 09:38:00
  •   Đã xem: 99
Dù nhiều nước có truyền thống đón Tết Đoan ngọ, ngày lễ này của Việt Nam mang ý nghĩa riêng. Người Việt gọi Tết Đoan ngọ là Tết diệt sâu bọ, điều không có ở văn hóa Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Điều này có thể được lý giải vì nền nông nghiệp lâu năm ở nước ta và cho đến ngày nay đã được công nghiệp hóa, hiện đại hóa lên tầm cao mới và vẫn đang là một trong những ngành sản xuất, xuất khẩu chủ chốt của nước ta.
Phát triển vật liệu trên cơ sở cao su tự nhiên - hướng đi xanh cho tương lai

•   05/06/2024 16:05:58
  •   Đã xem: 253
Chào mừng các em đến với Khoa Hóa Học, nơi các em sẽ có cơ hội cảm nhận, thử nghiệm và tham gia nghiên cứu về cao su tự nhiên - một loại vật liệu đáp ứng "tiêu chuẩn kép": vừa bảo vệ môi trường, tránh phát thải CO2, vừa tạo ra những vật liệu độc đáo cho kỹ thuật và đời sống.
Những Nẻo Đường Du Học Của Sinh Viên Ngành Kỹ Thuật Hóa Học

•   31/05/2024 15:16:40
  •   Đã xem: 181
Ngành Kỹ thuật Hóa học là một lĩnh vực rộng lớn, bao trùm nhiều khía cạnh như sản xuất, thiết kế, quản trị, và kiểm soát chất lượng sản phẩm. Vì vậy, cơ hội du học ở các nước phát triển luôn rộng mở đối với các sinh viên và kỹ sư trong ngành này. Chỉ cần bạn có mục tiêu rõ ràng và sự chuẩn bị sẵn sàng, những cánh cửa du học sẽ luôn chào đón bạn.