[EV2] Quản lý Tài nguyên và Môi trường

EV2
MÃ TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH MÔI TRƯỜNG CHỈ TIÊU (2024)
EV1 KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG 160
EV2 QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG 120

 

Ngành học thiết yếu của một xã hội phát triển

1. Giới thiệu chung

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước, thực phẩm không an toàn và các hiểm họa đối với sức khỏe đang hủy hoại cuộc sống của con người. Chính vì vậy, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao về quản lý tài nguyên và môi trường đang được coi là chìa khóa trong chiến lược phát triển bền vững của nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, ngành Tài nguyên và Môi trường thực hiện chức năng và nhiệm vụ bao phủ 7 lĩnh vực: tài nguyên đất; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thuỷ văn và biến đổi khí hậu; đo đạc và bản đồ; quản lý tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo. 
Ngành học Quản lý tài nguyên và môi trường tại ĐHBK Hà Nội hướng tới trang bị cho sinh viên được những kiến thức, kỹ năng vững chắc để thích ứng tốt với những công việc khác nhau trong tất cả các lĩnh vực rộng của ngành.

2. Kiến thức đào tạo

- Các công cụ, nguyên tắc trong quản lý các nguồn tài nguyên đất, nước, không khí, năng lượng, khoáng sản và hệ sinh thái.

- Các công cụ và kỹ năng phân tích, đánh giá chất lượng môi trường (như quan trắc, phân tích môi trường, mô hình hóa, v.v.), đánh giá tác động môi trường, rủi ro sinh thái và sự cố môi trường.

- Xây dựng và phát triển các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả trong quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

4

3. Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

Bên cạnh các nguồn học bổng của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường còn có cơ hội nhận các loại học bổng như sau:

Học bổng khuyến khích học tập:

- Học bổng của các quỹ hỗ trợ sinh viên trong và ngoài nước có quan hệ hợp tác với Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường;

- Học bổng của doanh nghiệp (PERSO, Toyota, Honda-Yes, Tân Khoa đồng hành);

- Học bổng của các giáo sư (học bổng Thắp sáng ước mơ…);

- Sinh viên có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học với các cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường và được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu.

Học bổng trao đổi sinh viên và cơ hội thực tập:

- Học bổng học tập ngắn hạn tại Nhật Bản (1 – 6 tháng);
- Sinh viên được hỗ trợ và tạo điều kiện để có thể xin học bổng từ các quỹ học bổng quốc tế và cơ hội đi trao đổi và thực tập ở nước ngoài;
- Ngoài ra, trong quá trình học, đặc biệt là trong năm cuối, sinh viên có cơ hội được nhận làm thực tập sinh, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp, viện nghiên cứu đối tác của Viện.
Sang tao tre BK2

4. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

- Chuyên gia, cán bộ quản lý tại các cơ quan thuộc lĩnh vực liên quan đến quản lý tài nguyên và môi trường như: Bộ/Sở/Phòng Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục Cảnh sát môi trường, phòng Môi trường…
- Chuyên gia tư vấn, quản lý các dự án môi trường trong nước và quốc tế
- Chuyên viên quản lý môi trường, an toàn sức khoẻ nghề nghiệp tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất, vườn quốc gia/khu bảo tồn.
- Nghiên cứu tại các Viện/Trung tâm nghiên cứu tại các Viện/Trung tâm nghiên cứu và các tổ chức môi trường trong và ngoài nước.
- Khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, một lĩnh vực mới mẻ và nhiều cơ hội.

[EV] KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG: DẪN ĐẦU ĐỔI MỚI, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI XANH

[EV] KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG: DẪN ĐẦU ĐỔI MỚI, KIẾN TẠO TƯƠNG LAI XANH

  •   17/06/2024 09:30:00
  •   Đã xem: 132
Khoa Khoa học và Công nghệ Môi Trường thuộc Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây