NCM Kỹ thuật quá trình

Thứ hai - 08/01/2024 20:02
NHÓM CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT QUÁ TRÌNH – KHOA KỸ THUẬT HÓA HỌC – TRƯỜNG HÓA VÀ KHOA HỌC SỰ SỐNG
Địa chỉ: P.109, nhà C4, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt
Email: sce-dce@hust.edu.vn
1) Đào tạo:
  • Cơ sở ngành Kỹ thuật Hóa học và Thực phẩm
  • Chuyên ngành sâu Quá trình và Thiết bị Công nghệ Hóa học và Thực phẩm
  • Đội ngũ: 12 cán bộ cơ hữu: 3 Phó giáo sư, 8 Tiến sỹ, 1 Kỹ sư + Các thầy cô là Giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ về hưu.





2) Kỹ thuật quá trình là gì?
“ Nghiên cứu các quá trình biến đổi nguyên liệu về mặt hóa học,vật lý, cấu trúc và trạng thái vật lý”
Lịch sử:
- G. Agrigora xuất bản sách về kỹ thuật quá trình dạng văn bản năm 1556
- Ngành kỹ thuật quá trình được thành lập tại MIT năm 1887
Kỹ sư nghành Quá trình Thiết bị Công nghệ Hoá học làm gì?
  • Thiết kế
  • Phát minh quy trình công nghệ mới
  • Chế tạo thiết bị
  • Vận hành và điều khiển các thiết bị
  • Hoạt động trong các lĩnh vực: polymer, giấy, thuốc nhuộm, dược, nhựa, phân bón, thực phẩm, hóa dầu ...
  • Tư vấn các phương pháp chế tạo sản phẩm từ nguyên liệu và cách để chuyển đổi nguyên vật liệu thành dạng mong muốn
  • Có thể làm cho quá trình chi phí hiệu quả hơn hoặc thân thiện với môi trường hơn.


3) Một số hướng nghiên cứu chính và chuyển giao công nghệ của nhóm chuyên môn kỹ thuật quá trình
Kỹ thuật quá trình và cách mạng 4.0: Sản xuất thông minh và kinh tế tuần hoàn trong các lĩnh vực: Năng lượng tái tạo từ sinh khối, giảm phát thải khí nhà kính, tối ưu hóa và điều khiển quá trình, kinh tế tuần hoàn và tái chế rác và phụ phẩm nông lâm nghiệp.

- Kinh tế tuần hoàn: viên nén nhiên liệu từ phụ phẩm nông nghiệp và rác sinh hoạt, vật liệu thay thế da từ phụ phẩm:











- Chiết tách và tinh chế các hợp chất tự nhiên




- Sản xuất các sản phẩm thực phẩm và dược phẩm



- Cô đặc nước quả bằng công nghệ tiên tiến



- Công nghệ chưng cất tinh dầu quế, hồi và chưng cất rượu:





 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây