Nhóm chuyên môn: Quá trình và Thiết bị CNSH & CNTP
Lý lịch khoa học
GIỚI THIỆU
Quá trình đào tạo
2006: Thạc sĩ, Máy và tự động hóa công nghệ sinh học- thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
2004: Kỹ sư, Máy và tự động hóa công nghệ sinh học- thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
Quá trình công tác
2024 - nay: Giảng viên, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội
2004 - 2023: Giảng viên, Bộ môn Quá trình và thiết bị công nghệ sinh học – công nghệ thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU
Nghiên cứu về kỹ thuật sấy nông sản thực phẩm, các phương pháp bảo quản thực phẩm.
Nghiên cứu về các quá trình – thiết bị cơ học, truyền nhiệt, chuyển khối, kỹ thuật lạnh.
Nghiên cứu dây chuyền và các máy chế biến lương thực, thực phẩm, dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi.
CÁC MÔN GIẢNG DẠY
BF3531: Quá trình và thiết bị công nghệ thực phẩm I
BF3536: Đồ án I Quá trình và thiết bị CNTP
BF5531: Đồ án chuyên ngành II
BF3714: Đồ án quá trình và thiết bị công nghệ sinh học
BF4535: Đồ án chuyên ngành quá trình và thiết bị
BF4800: Đồ án tốt nghiệp (hệ cử nhân)
BF5830: Đồ án KTTP
BF5511: Thiết kế hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm
ĐỀ TÀI - DỰ ÁN
Chủ nhiệm
2017: Nghiên cứu ảnh hưởng các tham số công nghệ trong quá trình sấy xoài cắt lát tới độ co ngót – biến dạng của sản phẩm, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
2014: Nghiên cứu quá trình tách ẩm từ màng dịch thực phẩm kém chịu nhiệt (nước quả ép,…) dưới tác động của không khí khô ở điều kiện áp suất thường và nhiệt độ thấp, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
2012: Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sấy phun trong sản xuất bột nấm men và cao nấm men, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
2011: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất mứt từ quả dâu tây, nhằm nâng cao giá trị sử dụng và chế biến quả dâu tây. Khảo sát giai đoạn sấy, xây dựng mô hình thiết bị sấy và tìm ra chế độ sấy phù hợp cho sản phẩm mứt dâu tây, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
2010: Nghiên cứu thiết lập quy trình sản xuất miến dong sạch và tìm chế độ sấy thích hợp để sấy miến dong bằng thiết bị sấy bơm nhiệt tuần hoàn kín nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
Tham gia
2008-2009: Nghiên cứu chế tạo máy nghiền siêu mịn các hạt có dầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo
2006-2007: Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị sấy sàng rung nhiều tầng để sấy các sản phẩm dạng hạt, Bộ Giáo dục và Đào tạo
2005-2006: Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy ép viên thức ăn chăn nuôi, Bộ Giáo dục và Đào tạo
Tạp chí khoa học
Nguyễn Đức Trung, Phạm Thanh Hương, Nguyễn Ngọc Hoàng, Đặng Minh Hiếu, 2021, THE APPLICATION OF COMPUTER VISION FOR THE ESTIMATION OF SHRINKAGE AND DEFORMATION OF THIN MANGO SLICES DURING AIR DRYING PROCESS, ASEAN Engineering Journal
Nguyễn Đức Trung, Phạm Thanh Hương*. “Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu”. Vol133, 2019, Tạp chí Khoa học & Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật, ISSN: 2354 – 1083