Thông tin nhân sự

Họ tên: ThS. Phạm Thanh Hương

Chức vụ: Giảng viên

Thuộc đơn vị: Khoa Kỹ thuật Thực Phẩm

Điện thoại cơ quan: +84-24 3868 2458

Địa chỉ email: huong.phamthanh@hust.edu.vn

Nhóm chuyên môn: Quá trình và Thiết bị CNSH & CNTP

Lý lịch khoa học

GIỚI THIỆU

Quá trình đào tạo

  • 2006: Thạc sĩ, Máy và tự động hóa công nghệ sinh học- thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
  • 2004: Kỹ sư, Máy và tự động hóa công nghệ sinh học- thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam

Quá trình công tác

  • 2024 - nay: Giảng viên, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2004 - 2023: Giảng viên, Bộ môn Quá trình và thiết bị công nghệ sinh học – công nghệ thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

  • Nghiên cứu về kỹ thuật sấy nông sản thực phẩm, các phương pháp bảo quản thực phẩm.
  • Nghiên cứu về các quá trình – thiết bị cơ học, truyền nhiệt, chuyển khối, kỹ thuật lạnh.
  • Nghiên cứu dây chuyền và các máy chế biến lương thực, thực phẩm, dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi.

CÁC MÔN GIẢNG DẠY

  • BF3531: Quá trình và thiết bị công nghệ thực phẩm I
  • BF3536: Đồ án I  Quá trình và thiết bị CNTP
  • BF5531: Đồ án chuyên ngành II
  • BF3714: Đồ án quá trình và thiết bị công nghệ sinh học
  • BF4535: Đồ án chuyên ngành quá trình và thiết bị
  • BF4800: Đồ án tốt nghiệp (hệ cử nhân)
  • BF5830: Đồ án KTTP
  • BF5511: Thiết kế hệ thống sấy các sản phẩm thực phẩm

ĐỀ TÀI - DỰ ÁN

Chủ nhiệm

  • 2017: Nghiên cứu ảnh hưởng các tham số công nghệ trong quá trình sấy xoài cắt lát tới độ co ngót – biến dạng của sản phẩm, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2014: Nghiên cứu quá trình tách ẩm từ màng dịch thực phẩm kém chịu nhiệt (nước quả ép,…) dưới tác động của không khí khô ở điều kiện áp suất thường và nhiệt độ thấp, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2012: Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sấy phun trong sản xuất bột nấm men và cao nấm men, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2011: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất mứt từ quả dâu tây, nhằm nâng cao giá trị sử dụng và chế biến quả dâu tây. Khảo sát giai đoạn sấy, xây dựng mô hình thiết bị sấy và tìm ra chế độ sấy phù hợp cho sản phẩm mứt dâu tây, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2010: Nghiên cứu thiết lập quy trình sản xuất miến dong sạch và tìm chế độ sấy thích hợp để sấy miến dong bằng thiết bị sấy bơm nhiệt tuần hoàn kín nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Tham gia

  • 2008-2009: Nghiên cứu chế tạo máy nghiền siêu mịn các hạt có dầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • 2006-2007: Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị sấy sàng rung nhiều tầng để sấy các sản phẩm dạng hạt, Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • 2005-2006: Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy ép viên thức ăn chăn nuôi, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tạp chí khoa học

  • Nguyễn Đức Trung, Phạm Thanh Hương, Nguyễn Ngọc Hoàng, Đặng Minh Hiếu, 2021, THE APPLICATION OF COMPUTER VISION FOR THE ESTIMATION OF SHRINKAGE AND DEFORMATION OF THIN MANGO SLICES DURING AIR DRYING PROCESS, ASEAN Engineering Journal
  • Nguyễn Đức Trung, Phạm Thanh Hương*. “Ảnh hưởng của thông số công nghệ tới độ co ngót và biến dạng của xoài thái lát trong quá trình sấy đối lưu”. Vol133, 2019, Tạp chí Khoa học & Công nghệ các trường  Đại học Kỹ thuật, ISSN: 2354 – 1083

Tìm kiếm cán bộ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây