Thông tin nhân sự

Họ tên: ThS. Lê Tuấn Phúc

Chức vụ: Giảng viên

Thuộc đơn vị: Khoa Kỹ thuật Thực Phẩm

Điện thoại cơ quan: +84 387 885 880

Địa chỉ email: phuc.letuan@hust.edu.vn

Nhóm chuyên môn: Quản lý chất lượng

Lý lịch khoa học

GIỚI THIỆU

Quá trình đào tạo

  • 2023: Thạc sĩ, Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
  • 2021: Kỹ sư, Kỹ thuật thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam

Quá trình công tác

  • 2023-nay: Giảng viên nguồn Khoa kỹ thuật thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

  • Khoa học người tiêu dùng và R&D sản phẩm thực phẩm;
  • Phân tích xử lý số liệu;
  • Ứng dụng AI, Machine Learning, Computer Vision và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) trong nhận dạng, truy xuất và phân tích chất lượng sản phẩm thực phẩm.
  • Ứng dụng IoT để tự động hóa và nâng cao hiệu quả sản xuất, quản lý chất lượng trong lĩnh vực thực phẩm.

ĐỀ TÀI - DỰ ÁN

Tham gia

  • Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain phục vụ quản lý chuỗi sản xuất và tiêu thụ hạt tiêu Việt Nam. Đề tài KHCN, dự án, cấp Nhà nước, ĐTCT-KC-4.0-24/19-25
  • Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp phân tích nhanh kết hợp xử lý dữ liệu đa chiều và máy học trong kiểm soát chất lượng một số loại hải sản. Bộ Khoa học và Công nghệ, 2020-2022ĐTĐLCN.33/20.
  • Nghiên cứu mô hình hóa quá trình cô đặc cà chua trên thiết bị cô đặc chân không một nồi. Đề tài cấp cơ sở T2020-PC-003

CÔNG TRÌNH KHOA HỌC

Tạp chí khoa học

  • Le Tuan Phuc, Tran Thi Thanh Hoa, Cung Thi To Quynh, Nguyen Hoang Dzung, Pham Ngoc Hung. “Rapid Identification of the Geographical Origin of Black Pepper in Vietnam Using Near-Infrared Spectroscopy and Chemometrics,” Journal of Science and Technology., vol. 33, no. 1, pp. 1–8, 2023.
  • Pham Ngoc Hung, Le Tuan Phuc, Hoang Quoc Tuan, Cung Thi To Quynh. “Modeling the Effect of Temperature on Brix Concentration of Tomato Juice during Vacuum Concentration”, Journal of Science and Technology vol. 33 no. 2, pp. 1-8, 2023.
  • Pham Ngoc Hung1*, Le Tuan Phuc1, Tran Thi Thanh Hoa1, Cung Thi To Quynh1, Lai Quoc Dat2, Nguyen Hoang Dung2, Dang Minh Nhat3, Le Thanh Nhan4, Hoang Quoc Tuan1. “Rapid determination of fat content in fish by near-infrared spectroscopy combined with partial least squares regression”. Tạp chí Khoa học công nghệ và thực phẩm. 08/2022.
  • Pham Ngoc Hung, Le Tuan Phuc, Nguyen Ngoc Vien, Nguyen Thi Thao, Hoang Quoc Tuan. “Determination of Lycopene and beta-Carotene content in vacuum concentrated tomato juice by partial least squares regression model and color parameters”, Journal of Vietnam Agricultural Science and Technology, vol. 9 (142), pp. 43-50, 2022.
  • Hoang Quoc Tuan, Le Tuan Phuc, Pham Ngoc Hung, Nguyen Thi Thao, Cung Thi To Quynh, Lai Quoc Dat, Nguyen Hoang Dung “A framework for Blockchain Technology in Vietnamese Domestic Rice Supply Chain Traceabilty” International Congress of the Turkish Journal of Agriculture - Food Science and Technology, Turkish Journal of Agriculture - Food Science and Technology (TURJAF) - 978-605- 80461-4-6, 10 (2021).

Hội nghị, hội thảo

  • Le Tuan Phuc1*, Tran Thi Thanh Hoa1, Cung Thi To Quynh1, Lai Quoc Dat2, Nguyen Hoang Dzung2, Dang Minh Nhat3, Le Thanh Nhan4, Hoang Quoc Tuan1, Pham Ngoc Hung1. “Application of Near-Infrared Spectroscopy with Partial Least Square Regression to Predict K-value in Fish”. Smart Cities for ASEAN: Experiences and Innovations. An International Symposium – https://www.isscei.org/. 12/2022

  • Le Tuan Phuc1*, Tran Thi Thanh Hoa1, Cung Thi To Quynh1, Lai Quoc Dat2, Nguyen Hoang Dzung2, Dang Minh Nhat3, Le Thanh Nhan4, Hoang Quoc Tuan1, Pham Ngoc Hung1. “Convolutional neural network (CNN) model for histamine prediction based on NIR spectroscopy”. Smart Cities for ASEAN: Experiences and Innovations. An International Symposium – https://www.isscei.org/. 12/2022
  • Le Tuan Phuc, Pham Ngoc Hung, Hoang Quoc Tuan "Non-destructive determination of geographical origin in black pepper using NIR spectroscopy" Quality management and food safety (QMFS2022).
  • Do Thi Quynh Chi, Tran Thi Hanh, Tran Thi Thanh Hoa, Le Tuan Phuc, Pham Ngoc Hung, Nguyen Thi Thao, Hoang Quoc Tuan (7). “Factors and levels affecting Vietnamese consumer’ purchase intentions related to nut milk”. proceeding – ISBN 9786043168808. Quality management and food safety. QMFS 2021+1. 10/2022

Tìm kiếm cán bộ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây