2011: Tiến sĩ, Công nghệ sinh học thực phẩm, Trường đại học kỹ thuật tổng hợp quốc gia Astrakhan, liên bang Nga;
2008: Kỹ sư, Công nghệ sinh học thực phẩm, Trường đại học kỹ thuật tổng hợp quốc gia Astrakhan, liên bang Nga;
Quá trình công tác
2024 - nay: Giảng viên, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội
2016 - 2023: Giảng viên, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội
LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU
Nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất bia trên cơ sở nguyên liệu Việt nam sử dụng nước hoạt tính;
Nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất đồ uống lên men dạng Kvas sử dụng nguyên liệu Việt nam và nước hoạt tính.
CÁC MÔN GIẢNG DẠY
Công nghệ rau quả
Công nghệ lạnh thực phẩm
ĐỀ TÀI - DỰ ÁN
Chủ nhiệm
2019-2020: Nghiên cứu một số biến đổi của quả nhãn sau thu hái và phát triển sản phẩm nước uống từ quả nhãn. Để tài cấp trường, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội.
2016-2017: Nghiên cứu sử dụng nước hoạt tính để đẩy nhanh quá trình nảy mầm một số hạt ứng dụng trong sản xuất đồ uống dạng Kvas. Để tài cấp trường, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội.
CÔNG TRÌNH KHOA HỌC
Tạp chí khoa học
Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Thị Hạnh. Ảnh hưởng của chế độ bảo quản đến một số chỉ tiêu chất lượng của tỏi nguyên liệu; Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn; Vol. 8, 67-72 (2022)
Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Thị Hạnh. Ảnh hưởng của nhiệt độ bảo quản đến chất lượng quả nhãn lồng Hưng Yên; Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam; Vol. 6, 69-72 (2022)
Nguyễn Thị Hạnh*, Nguyễn Thị Thanh Xoan, Vũ Thu Trang, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Tiến Cường. Ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ tới quá trình lên men nước quả Thanh long ruột đỏ Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Tạp chí khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật (2021) ISSN: 2354-1083
Nguyễn Thị Hạnh, Trần Thị Mai, Nguyễn Văn Hưng. Khảo sát sự biến đổi một số chỉ tiêu chất lượng của của quả nhãn lồng Hưng Yên ở giai đoạn cận thu hái. Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn; Vol. 406, 86-93 (2021) ISSN: 1859-4581
Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Văn Hưng. Ảnh hưởng của nồng độ chitosan đến chất lượng và thời gian bảo quản quả cam Hà Giang. Tạp chí Công thương. Vol. 41, 16-19 (2020) ISSN 0866-7756
Nguyễn Thị Hạnh*, Đinh Lê Khanh, Nguyễn Văn Hưng. Ảnh hưởng của chế độ chần đến hoạt độ của enzyme gây biến mầu trong quả nhãn lồng Hưng Yên. Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn. Vol. 14, 137 – 142 (2020) ISSN: 1859 – 4581
Nguyen Van Hung, Tran Hong Anh, Vu Thi Tho; “Effects of electrochemical actived water during Germination on Moisture and diataste activities of germinated wheat and paddy”; Journal of Science & Technology Technical Universities; Vol. 126, p. 26-31; 6/2018
Nguyễn Văn Hưng, R.G. Razrumovskaia. Sử dụng nguyên liệu Việt nam trong sản xuất bia. Vestnik ASTU. Ser. Khoa học phổ thông. Số 1(48). Năm 2009. p38-41.
NguyễnVănHưng, R.G. Razrumovskaia. Sử dụng ngô trong sản xuất bia. Vestnik ASTU. Ser. Khoa học phổ thông. Số 1(49). Năm 2010. p55-58.
NguyễnVănHưng, R.G. Razrumovskaia. Đẩy nhanh quá trình nảy mầm hạt ngô. Vestnik ASTU. Ser. Khoa học phổ thông. Số 1(51). Năm 2011. p33-38.
R.G. Razrumovskaia, Kasimiđinov A.I, Cao Thị Huệ, Nguyễn Văn Hưng, Zbrođova O.V. Ứng dụng nước hoạt tính trong công nghệ sinh học các sản phẩm từ cá và thực vật. Vestnik ASTU. Ser. Khoa học phổ thông. Số 1(51). Năm 2011. P28-33.
Nguyễn Văn Hưng, R.G. Razrumovskaia. Triển vọng mới sử dụng gạo Astrakhan trong sản xuất bia. Vestnik ASTU. Ser. Công nghệ sinh học thực phâm. Số 3. Năm 2011. p51-54
Hội nghị, hội thảo
Nguyễn Văn Hưng, R. G. Razrumovskaia. Công nghệ sản xuất bia sử dụng nguyên liệu thay thế không nảy mầm. // Tuyển tập các báo cáo khoa học – thành phố Kazan. IX Hội thảo các nhà khoa học trẻ lĩnh vực “Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm” (thành phố Kazan 3-5 tháng 06 năm 2008.); Nhà xuất bản “Otechestvo” 2008. 442p, p-31.
Nguyễn Văn Hưng, R.G. Razrumovskaia. Nghiên cứu khả năng thu nhận chế phâm amylase và proteaza từ Aspergillus và Bacilluss. Tuyển tập các công trình của hổi thảo khoa học kỹ thuật “Đổi mới công nghệ và trang thiết bị trong công nghệ thực phẩm”. Tập 1/ Học viện công nghệ quốc gia Voronhez. Tp. Voronhez 2009. 584p. p123-129.