2018: Tiến sĩ, Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
2009: Thạc sĩ, Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
2007: Kỹ sư, Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
Quá trình công tác
2024 - nay: Giảng viên, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội
2007 - 2024: Giảng viên, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
7/2013-8/2013: Nghiên cứu viên, Đại học Minho, Bồ Đào Nha
LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU
Nghiên cứu bảo quản một số loại quả tươi sau thu hái
Nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất nước quả
Bảo quản lạnh và lạnh đông thực phẩm
CÁC MÔN GIẢNG DẠY
Công nghệ rau quả
Công nghệ lạnh thực phẩm
Kĩ thuật thực phẩm đại cương
Bảo quản thực phẩm
ĐỀ TÀI - DỰ ÁN
Chủ nhiệm
2014: Nghiên cứu bảo quản quả vải tươi bằng hóa chất và axit hữu cơ, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2015: Phân lập và sơ bộ định tên hệ vi sinh vật gây thối hỏng nho Ninh Thuận, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2016: Nghiên cứu khả năng tiền xử lý nho Ninh Thuận bằng axit hữu cơ ứng dụng trong công nghệ bảo quản bằng kỹ thuật kiểm soát thành phần khí quyển Controlled Atmosphere (CA), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tham gia
2012-2013: Nghiên cứu và phát triển quy trình sản xuất vải sấy và nước quả vải chất lượng cao, Trường ĐH Bách Khoa HN
2009-2010: Xác định các thông số kỹ thuật và xây dựng quy trình công nghệ bảo quản quả bằng màng Chitosan, Bộ giáo dục và đào tạo
CÔNG TRÌNH KHOA HỌC
Sách, Chương sách
Pham Anh Tuan, Vu Thi Nga, Nguyen Thi Minh Nguyet, Nguyen Manh Hieu, Nguyen Thi Hanh. Subchapter 12.1.2.2.2: Preservative Technology for Some Vietnamese Fruits and Vegetables by Using Controlled Atmosphere (CA) and Modified Atmosphere Packaging (MAP). Gases in Agro-food Processes. pp: 608-615, ISBN: 9780128124659
Hà Văn Thuyết, Cao Hoàng Lan, Nguyễn Thị Hạnh, 2013. Công nghệ rau quả, Nhà xuất bản ĐH Bách Khoa HN
Tạp chí khoa học
Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Văn Hưng. Ảnh hưởng của nồng độ chitosan đến chất lượng và thời gian bảo quản quả cam Hà Giang. Tạp chí Công thương. Vol. 41, 16-19 (2020) ISSN 0866-7756
Nguyễn Thị Hạnh*, Đinh Lê Khanh, Nguyễn Văn Hưng. Ảnh hưởng của chế độ chần đến hoạt độ của enzyme gây biến mầu trong quả nhãn lồng Hưng Yên. Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn. Vol. 14, 137 – 142 (2020) ISSN: 1859 – 4581
Vũ Thu Trang, Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Tiến Cường, Hoàng Quốc Tuấn, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hoài Đức, Chu Kỳ Sơn, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Thế Hùng. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ tới sự ổn định của betacyanin trong nước quả Thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus) Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Tạp chí Khoa học và Công nghệ 140 (2020)
Nguyễn Thị Hạnh, Vũ Thị Nga, Nguyễn Văn Hưng. Ảnh hưởng của khí ethylene ngoại sinh trong quá trình dấm chín đến chất lượng quả hồng Thạch Thất. Tạp chí Khoa học và Công nghệ 137 (2019) 094-099 Nguyễn Thị Hạnh, Vũ Thị Nga. Ảnh hưởng của thời gian xử lý axit xitric tiền bảo quản đến một số đặc tính lý hóa của quả hồng Thạch Thất. Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn 13: 62 – 69 (2019) ISSN: 1859-4581
Nguyễn Thị Hạnh, Vũ Thị Nga. Nghiên cứu chế độ bao gói, bảo quản quả hồng Thạch Thất sau thu hoạch. Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn 9: 87-95 (2019) ISSN: 1859-4581
Hội nghị, hội thảo
Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Mạnh Hiểu, Phạm Thị Thanh Tĩnh, Vũ Thị Nga, Nguyễn Thị Hạnh (2018). Kết quả nghiên cứu phát triển kỹ thuật CA (Controlled Atmosphere) và MAP(Modified Atmosphere packaging) ứng dụng trong bảo quản rau quả tươi. Hội nghị khoa học và công nghệ chuyên ngành Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Nhà xuất bản thanh niên. pp.200-207
Nguyễn Thị Hạnh, Hồ Phú Hà, Mẫn Thị Phương Anh, Nguyễn Xuân Phương, Phạm Anh Tuấn. Potential use of organic acids for inhibition of fungi isolated from Ninh Thuan grape. Hội thảo kỹ thuật công nghệ hóa học và môi trường hướng tới phát triển bền vững. NXB Bách Khoa Hà Nội, 11-2015.