Thông tin nhân sự

Họ tên: PGS. TS. Vũ Thu Trang

Chức vụ: Phó Trưởng khoa

Thuộc đơn vị: Khoa Kỹ thuật Thực Phẩm

Điện thoại cơ quan: +84-24 3868 0119

Địa chỉ email: trang.vuthu@hust.edu.vn

Nhóm chuyên môn: Công nghệ Thực phẩm

Lý lịch khoa học

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

  • 2010: Tiến sỹ, Khoa học ứng dụng tài nguyên sinh học , Đại học Ehime, Nhật Bản
  • 2007: Thạc sỹ, Khoa học ứng dụng tài nguyên sinh học, Đại học Kochi, Nhật Bản
  • 2005: Chứng chỉ, Công nghệ vi sinh và sinh học, Chương trình sau đại học của UNESCO về công nghệ sinh học, Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Mahidol (Thailan)
  • 2003: Kỹ sư, Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam
  • 2013: Chứng chỉ, Chế biến Cacao và Socola, Đại học Ghent, Bỉ

Quá trình công tác

  • 2024 - nay: Phó Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội
  • 2014 - 2023: Phó trưởng Bộ môn CNTP, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2003 - nay: Giảng viên, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

  • Hoạt tính sinh học của tinh dầu và chất chiết từ thực vật
  • Công nghệ sữa
  • Phản ứng Maillard trong thực phẩm

CÁC MÔN GIẢNG DẠY

  • Nhập môn kỹ thuật thực phẩm
  • Bao bì thực phẩm
  • Công nghệ sữa
  • Phương pháp đánh giá chất lượng thực phẩm
  • Công nghệ chè
  • An toàn thực phẩm

ĐỀ TÀI - DỰ ÁN

Chủ nhiệm

  • Nghiên cứu phát triển sản phẩm pho-mát tươi có lợi cho sức khỏe thích hợp với thị trường Cộng hòa Séc và Việt Nam (Nghị định thư CH Séc – Việt Nam, Bộ Khoa học và công nghệ). 2022 – 2024
  • 2014-2015: Nghiên cứu đa dạng và khả năng sinh hợp chất kháng sinh, chất chống ung thư của xạ khuẩn nội cộng sinh trên một số cây dược liệu tự nhiên. Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ làm chậm quá trình thoái hóa tinh bột để sản xuất một số loại bánh tươi từ nguyên liệu gạo Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo B2013-01-52 2013-2015
  • Mạng lưới các trường đại học và doanh nghiệp đào tạo về công nghiệp thực phẩm tại Đông Nam Á (NutriSEA) (Cộng đồng châu Âu – Dự án Erasmus +) 2016-2018 Network of Universities and Enterprises for Food Training in Southeast Asia, Eramus Mundus + programe of the European Union
  • 2014: Nghiên cứu xây dựng qui trình thủy phân ngô ngọt để sản xuất sữa ngô. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
  • 2012-2014: Nghiên cứu đặc tính chức năng của aminoreductone và tối ưu hóa sự tạo thành aminoreductone trong phản ứng Maillard. Quỹ NAFOSTED.

Tham gia

  • 2019-2021: Dự án SXTN – Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất sữa gạo từ gạo lứt giàu protein ở quy mô công nghiệp. Bộ Khoa học và công nghệ
  • 2019 – 2020: Nghiên cứu khả năng ức chế vi khuẩn của tinh dầu thực vật đến một số chủng vi sinh vật phân lập từ vú bò. Đề tài cấp trường – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  • 2018-2019: Nghiên cứu phát triển sản phẩm sữa chua sấy Project T2018-PC-204
  • 2018-2019: Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất rượu vang và nước quả ép từ Thanh long ruột đỏ tại huyện Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc. 85/DTKHVP/2018-2019. Sở KHCN Tỉnh Vĩnh Phúc
  • 2011-2012: Khai thác hợp chất kháng vi sinh vật từ phụ phẩm nhà máy thủy sản bằng phương pháp sinh học và ứng dụng trong bảo quản thịt tươi. Bộ Khoa học và Công nghệ.

CÔNG TRÌNH KHOA HỌC

Tạp chí quốc tế

  • Quan Duong Hong, Tri Hoang Minh,  Hong Gam Nguyen Thi, Thu Hien Nguyen Thi, Ngoc Hoa Nguyen, Truc Lam Nguyen Thi, Van Anh Nguyen Thi, Thu Trang Vu, Hong Nga Luong. Synthesis of Isomaltooligosaccharides (IMOs) from Sweet Potato Starch by Simultaneous Saccharification and Transglycosylation Using Saccharomyces cerevisiae Var. diastaticus BE 134 to Improve Purity of IMOs; Journal of Food Quality; Volume 2021 |Article ID 1987219 (2021) (IF: 1.763)
  • Nguyen Tien Cuong, Fillaudeau Luc, Anne-Archard Dominique, Chu-Ky Son, Luong Hong Nga, Vu Thu Trang, Nguyen Thi Hoai Duc, Nguyen Van Hung. Impact of Particle Size on the Rheological Properties and Amylolysis Kinetics of Ungelatinized Cassava Flour Suspensions; Processes; Vol. 9(6), 989 (2021); (IF 2.753)
  • Thi Hanh Nguyen Vu, Quang Huy Nguyen, Thi My Linh Dinh, Ngoc Tung Quach, Thi Nhan Khieu, Ha Hoang, Son Chu-Ky, Thu Trang Vu, Hoang Ha Chu, Jusung Lee, Heonjoong Kang, Wen-JunLi and Quyet-Tien Phi* Endophytic actinomycetes associated with Cinnamomum cassia Presl in Hoa Binh province, Vietnam: Distribution, antimicrobial activity and, genetic features. J. Gen. Appl. Microbiol. doi 10.2323/jgam.2019.04.004©2019 Applied Microbiology, Molecular and Cellular Biosciences Research Foundation.
  • Quang Huy Nguyen, Hai Van Nguyen, Thi Hanh Nguyen Vu, Ky Son Chu *, Thu Trang Vu, Ha Hoang, Ngoc Tung Quach, Thi Lien Bui, Hoang Ha Chu, Thi Nhan Khieu, Samira Sarter, Wen-Jun Li, Quyet-Tien Phi * Characterization of endophytic Streptomyces griseorubens MPT42 and assessment of antimicrobial synergistic interactions of its extract and essential oil from host plant Litsea cubeba. Antibiotics, 2019.
  • Nimaichand Salam,Thi-Nhan Khieu, Min-Jiao Liu,Thu-Trang Vu, Son Chu-Ky, Ngoc-Tung Quach, Quyet-Tien Phi, Manik Prabhu Narsing Rao, Angélique Fontana, Samira Sarter, and Wen-Jun Li. Endophytic Actinobacteria Associated with Dracaena cochinchinensis Lour.: Isolation, Diversity, and Their Cytotoxic Activities. BioMed Research International. Volume 2017 (2017), Article ID 1308563, 11 pages. https://doi.org/10.1155/2017/1308563
  • Son, C.K., Jun, L.WW., Tien, P.Q., Thuy, N.T.T., Phong, L.Q., Man, L.V.V.,  Duy, L.N.D., Thien, D., Try, S., Sarter, S., Trang, V,T., Nhan, K.T., Waches, Y. Exploration de la biodiversité et innovations technologiques pou la qualityté et la sureté dé aliments. La Recherche Scientifique et ses interfaces díciplinaires, 2016.
  • Thi-Nhan Khieu, Min-Jiao Liu, Salam Nimaichand, Ngoc-Tung Quach, Son Chu-Ky, Quyet-Tien Phi, Thu-Trang Vu, Tien-Dat Nguyen, Zhi Xiong, Manik Prabhu Deene and Wen-Jun Li. Characterization and evaluation of antimicrobial and cytotoxic effects of Streptomyces sp. HUST012 isolated from medicinal plant Dracaena cochinchinensis Lour. Frontiers in Microbiology, số 6,(doi:10.3389/fmicb.2015.00574) (2015).

Hội thảo

  • Vũ Thu Trang, Đặng Tiến Thành, Lưu Anh Văn, Nguyễn Thị Ninh, Dương Thị Dự, Chu Kỳ Sơn. Ứng dụng chế phẩm enzyme dịch hóa trong quá trình dịch hóa bột gạo lứt để sản xuất các sản phẩm đồ uống từ gạo lứt, 108-113. Hội thảo các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp. 29-09-01/10/2017.
  • Vũ Thu Trang, Nguyễn Thị Thảo, Tomoko Shimamura     Nghiên cứu sự tạo thành aminoreductone trong phản ứng Maillard và ứng dụng kiểm soát quá trình gia nhiệt trong công nghệ chế biến sữa, Kỷ yếu Hội thảo Khoa học: “Phương pháp phân tích và nhận dạng chất độc trong Thực phẩm, 66-71 (2017             66-71    ISBN: 978-604-913-586-6
  • Vũ Thu Trang, Truong Thu Hang, Nguyen Thi Thao. Effects of Aminoreductone against the growth of Listeria monocytogenes in medium and milk. The 5th Analytica Vietnam Conference, 29-30 March, 2017.
  • Nguyên, V.T.H., Linh, Đ.T M., Sơn, C.K., Trang, V.T., Tiến, P. Q. Phân loại, đặc tính sinh học của Streptomyces griseorubens LCQ8 nội cộng sinh phân lập trên cây quế tại Lai Châu. Hội nghị Khoa học Quốc gia lần 2 về nghiên cứu và giảng dạy sinh học tại Việt Nam, 2016, 587-594.
  • Trang, V. T. Antimirobial activity of aminoreductone against induced gastrogenic cancer Helicobacter pylori. Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc2013, 743-746. ISBN 978-604-913-135-6
 

Tìm kiếm cán bộ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây