2003: Tiến sĩ, Khoa học thực phẩm, Trường Đại học EHIME, Nhật bản
1997: Thạc sĩ, Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
1993: Kỹ sư, Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm và Đồ uống Plovdiv, Bulgaria
Quá trình công tác
T10/2023 - nay: Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội
2014-2023: Phó viện trưởng, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội
2004-2013: Trưởng Bộ môn Quản lý Chất lượng, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1997-2003: Giảng viên, Bộ môn Thực phẩm Nhiệt đới nay là Bộ môn Quản lý Chất lượng, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU
Hương liệu thực phẩm: Nghiên cứu các phương pháp tách chiết, Nghiên cứu ứng dụng hương liệu trong phát triển sản phẩm
Chất lượng thực phẩm: Phân tích thành phần cấu trúc nguyên liệu và thực phẩm, Nghiên cứu xây dựng các phương pháp phân tích
An toàn vệ snh thực phẩm: Phân tích dư lượng, Quản lý và Kiểm soát chất lượng Thực phẩm, Phụ gia thực phẩm
CÁC MÔN GIẢNG DẠY
Công nghệ chất thơm
Hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng
Thực phẩm chức năng
ĐỀ TÀI - DỰ ÁN
Chủ nhiệm
2019-2020: Nghiên cứu chiết xuất phytosterol từ cây bí ngô và flavonoid từ kê huyết đằng núi tạo sản phẩm hỗ trợ giảm cholesterol và phòng ngừa sơ vữa động mạch
2015-2018: Dự án quốc tế về Xây dựng chương trình đào tạo An toàn thực phẩm, SupArgo hợp tác với ĐHBKHN, No. 561630-EPP-1-2015-1-FR-EPPKA2-CBHE-JP “Universities as key partners for the new challenges regarding food safety & quality in ASEAN“ASIFOOD, 2015-2018 ERASMUS+
2015: Nghiên cứu phát triển hương liệu tự nhiên giàu Terpenoid từ quả họ citrus và ứng dụng trong sản xuất đồ uống
A.K. Anal,, Y. Waché, V. Louzierb,d, R. Laurent, F. Mens, S. Avalllone,W. Mahakarnchanakul, P. Udompijitkulh, C. Tantikitti, T.B.T. Nguyen, P.P. Thao,T.M.T. Nguyen, H.M.X. Nguyen, K. Thong, H. Seingheng, G. Schleiningo, L.F. Lindero,M.-L. Scippo, A. AsiFood and its output and prospects: An Erasmus+ project on capacitybuilding in food safety and quality for South-East Asia, Food Control, 2019
Le Duc Dat, Nguyen Thi Minh Tu, Ngo Viet Duc, Bui Thi Thuy Luyen, Chu Thi Thanh Huyen, Hyun Jae Jang, Dang Thi Thu, Tran Thu Huon, Le Huyen Tram, Nguyen Van Thong, Nguyen Duc Huni, Young Ho Kimd, Nguyen Phuong Thao, Anti- inflammatory secondary metabolites from the stems of Millettia dielsiana Harms ex Diels,Carbohydrate Research, 2019
Nguyen Thi Hien, Hoang Dinh Hoa, Nguyen Thi Minh Tu, Study of ultrasound and enzyme assisted extraction of tannins from mangosteen peel in Vietnam, Food Science and Applied Biotechnology, 2019
Vu Thi Thai Hoa, Do Thi Thuong, Le Tran Ngoan, Nguyen Thi Minh Tu, Survey of Protein/Lipid rich food cooked at high temperature in Hanoi, Proceedings of the 5th Conference on Quality Management and Food Safety, 2019
Le Thanh Ha, Nguyen Nam Trinh, Le Thi My Chau, Nguyen Thi Minh Tu, Characterization of Tetragenococus halophilus from Vietnamese fish sauce, Vietnam Journal of Science and Technology, Vol 57. 5, October 2019