Thông tin nhân sự

Họ tên: TS. Nguyễn Trường Giang

Chức vụ: Giảng viên

Thuộc đơn vị: Khoa Kỹ thuật Sinh học

Điện thoại cơ quan: +84-24 3868 2453

Địa chỉ email: giang.nguyentruong1@hust.edu.vn

Nhóm chuyên môn: Sinh học Phân tử và Tế bào

Lý lịch khoa học

GIỚI THIỆU

Quá trình đào tạo

  • 2012: Tiến sĩ, Công nghệ Sinh học thực phẩm, Trường Đại học chế biến thực phẩm Mátxcơva, Liên Bang Nga
  • 2009: Kỹ sư, Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tver, thành phố Tver, Liên Bang Nga

Quá trình công tác

  • 2024 - nay: Giảng viên, Khoa Kỹ thuật Sinh học, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2014 - 2023: Giảng viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2013 – 2014: Giảng viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

  • Ứng dụng vi sinh vật trong thực phẩm và môi trường
  • Công nghệ đồ uống lên men
  • Ứng dụng công nghệ nano trong y sinh và thực phẩm
  • Thu nhận và đánh giá các chất có hoạt tính sinh học từ thực vật

CÁC MÔN GIẢNG DẠY

  • BF3708: Phương pháp phân tích trong CNSH (phần thực hành)
  • BF4727: Đồ án chuyên ngành
  • BF4155: Kỹ thuật thu nhận hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật
  • BF4165: TN thu nhận các hoạt chất sinh học từ thực vật
  • BF5525: Tối ưu hóa quá trình Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm
  • BF5705: Công nghệ chế phẩm sinh học bảo vệ môi trường
  • BF5712: Công nghệ axit amin (phần thực hành)

ĐỀ TÀI - DỰ ÁN

Chủ nhiệm

  • 2015-2016: Phân lập, định tên và xác định đặc tính nấm men từ sữa người định hướng ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng. Đề tài trường ĐHBKHN.
  • 2017-2019: Nghiên cứu điều kiện nảy mầm gạo lứt thích hợp để chế biến dịch đường nhằm ứng dụng sản xuất đồ uống lên men. Đề tài trường ĐHBKHN.

Tham gia

  • 2015-2018: Nghiên cứu công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng giàu phytoestrogen từ phôi hạt đậu tương. Đề tài cấp nhà nước (ĐTĐL.CN-28/15).
  • 2016-2017:  Nghiên cứu sử dụng enzyme vi sinh vật để nâng cao giá trị protein từ bã đậu nành ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Đề tài Bộ GD-ĐT.
  • 2015-2017: Xây dựng quy trình công nghệ chiết xuất alkaloid từ lá đu đủ Carica papaya L. làm nguyên liệu tạo chế phẩm hỗ trợ điều trị ung thư. Đề tài thuộc chương trình Hóa Dược cấp Nhà nước.

CÔNG TRÌNH KHOA HỌC

Hội nghị, hội thảo

  • Borisenko E.G., Gorin K.V., Kanochkina M.S., Nguyen Truong Giang (2010). The yeast-bacterial edible products based on the primary and secondary agroindustrial raw materials. EurasiaBio 2nd International Congress-Partnering & Exhibition on Biotechnology and Bioenergy, Moscow, p. 236-237.
  • Borisenko E.G., Gorin K.V., Kanochkina M.C., Nguyen Truong Giang (2010). Chất dinh dưỡng-hiệu chỉnh sinh học trên cơ sở các nguyên liệu không truyền thống. Kỷ yếu hội thảo khoa học “Thương phẩm, thẩm đinh và công nghệ hàng hóa thực phẩm”, Matxcova: NXB MGUPP, trang 81-85.
  • K.V. Gorin, M.S. Kanochkina, Nguyen Truong Giang, Tran Van Chi, L.A. Gulimova, E.G. Borisenko, (2011). Nâng cao giá trị dinh dưỡng và giá trị sinh học của thực phẩm dinh dưỡng thực vật nhờ vi sinh vật. Khoa học sự sống và an toàn sinh học cho người dân: tư liệu hội thảo quốc tế IX của sinh viên và các nhà khoa học trẻ, Matxcova: MGUPP, trang 380-382.
  • Borisenko E.G., Nguyen Truong Giang, Gorin K.V., Borisenko E.A., Tran Van Chi, Kanochkina M.S., Gulimova L.A. (2012). Những triển vọng mới về sản xuất thực phẩm dinh dưỡng chức năng. Hội thảo khoa học quốc tế “Sinh học-Khoa học của thế kỉ XXI”. 24.05.2012, Đại học Kinh tế Liên Bang Nga mang tên Plekhanova G.V., Matxcova, trang 124-127.
  • Borisenko Evgeny Georgievich, Nguyen Truong Giang, Tran Van Chi, Gulimova Lubov Alekseevna (2013). Plant-Microbial superfood based on the microflora of milk. Probiotics and their applications: International conference, Hanoi, p. 20.

Tạp chí khoa học

  • Borisenko E.G., Gorin K.V., Kanochkina M.S., Nguyen Truong Giang, Tran Van Chi, Fluer Ph.S., Maximuskin A.Yu., 2012. Tính chất chức năng của nấm men và vi khuẩn trong thành phần của các sản phẩm hiệu chỉnh vi sinh dùng làm thực phẩm và thức ăn gia súc. Tạp chí Bảo quản và chế biến nguyên liệu nông nghiệp, số 3, trang 46-49.
  • Borisenko E.G., Gorin K.V., Kanochkina M.S., Nguyen Truong Giang, Tran Van Chi, Borisenko E.A., Gulimova L.A., 2012. Khảo sát điều kiện nuôi cấy tối ưu các chủng nấm men có tiềm năng. Tạp chí Sản xuất rượu và nước uống có cồn, số 1, trang 18-20.
  • Nguyen Truong Giang, E.G. Borisenko, V.I. Tuzilkin, 2012. Thực phẩm chức năng trên cơ sở sản phẩm của ngành mía đường. Tạp chí Đường, số 9, trang 34-36.
  • Trần Văn Chí, L.A. Gulimova, Nguyễn Trường Giang, K.V. Gorin, E.G. Borisenko, 2013. Dinh dưỡng từ vi sinh và thực vật. Báo cáo số 1: Tuyển chọn giống vi sinh vật để thu sinh khối từ hệ vi sinh sữa. Tạp chí Truyền tin công nghệ sinh học và sinh lý hóa mang tên Yu.A. Ovchinnikova, số 1, 44-50.
  • Trần Văn Chí, L.A. Gulimova, Nguyễn Trường Giang, K.V. Gorin, E.G. Borisenko, 2013. Dinh dưỡng từ vi sinh và thực vật. Báo cáo số 2: Chuyển hóa sinh học nguyên liệu thực vật nhờ nấm men. Tạp chí Truyền tin công nghệ sinh học và sinh lý hóa mang tên Yu.A. Ovchinnikova , số 2, 17-23.
 

Tìm kiếm cán bộ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây