Thông tin nhân sự

Họ tên: TS. Phùng Lan Hương

Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Đại học, Trưởng Ban nữ công Công đoàn Đại học

Chức danh kiêm nhiệm: Giám đốc đối ngoại – BK-Holdings

Thuộc đơn vị: Khoa Kỹ thuật Hóa học

Địa chỉ email: huong.phunglan@hust.edu.vn

Nhóm chuyên môn: NCM Kỹ thuật quá trình

Lý lịch khoa học

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

Năm Cấp đào tạo Đơn vị đào tạo
2005 Tiến sĩ Kỹ thuật sản xuất Đại học Tổng hợp kỹ thuật Dresden, CHLB Đức
1997 Thạc sĩ Quá trình & Thiết bị CN Hóa – Thực phẩm Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam
1995

1994
Kỹ sư Quá trình & Thiết bị CN Hóa – Thực phẩm
Cử nhân tiếng Anh (hệ tại chức)
Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam
Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, Việt Nam

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thời gian Chức danh Đơn vị công tác
1995-nay Giảng viên, ngành QTTB CN Hóa và Thực phẩm Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK HN)
2/2009-11/2009 Phó Giám đốc Nhà xuất bản Bách khoa, ĐHBK HN
11/2009-4/2016
4/2016-10/2019
11/2019-10/2023
11/2023-nay
Giám đốc- Tổng biên tập
Trưởng phòng
Trưởng phòng
Giám đốc đối ngoại
Nhà xuất bản Bách khoa, ĐHBK HN
Phòng Hành chính tổng hợp, ĐHBK HN
Phòng Hợp tác đối ngoại, ĐHBK HN
BK-Holdings, ĐHBK HN

GIẢNG DẠY

Mã học phần Tên học phần Chương trình đào tạo
CH3440 Đồ án Quá trình và Thiết bị Kỹ thuật Hóa học
CH3900 Thực tập Kỹ thuật Kỹ thuật Hóa học
CH3474 Kỹ thuật hóa học đại cương Kỹ thuật Hóa học
CH3480 Thí nghiệm Quá trình và Thiết bị 1 Kỹ thuật Hóa học
 
CH3490 Thí nghiệm Quá trình và Thiết bị 2 Kỹ thuật Hóa học
CH5806
CH5501
Thực tập cuối khóa
Đồ án 3
Kỹ thuật Hóa học
Kỹ thuật Hóa học
CH5906 Đồ án tốt nghiệp kỹ sư Kỹ thuật Hóa học

HƯỚNG NGHIÊN CỨU

THAM GIA CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU

Phân loại
đề tài
Tên đề tài Vai trò Thời gian thực hiện
Đề tài, nhiệm vụ Bộ GDĐT

Đề tài hợp tác quốc tế
Nghiên cứu phát triển phụ gia cho viên nén nhiên liệu từ rơm rạ để giảm phát thải bụi và khí khi đốt
GREEN waste management new edUcation System for recycling and environmental protection in asia (GREENUS)
Tham gia


Điều phối
2023-2025


2020-2023
Đề tài, nhiệm vụ Bộ GDĐT Hoàn thiện công nghệ sản xuất cao chè và bột chè có hàm lượng polyphenol cao từ phụ phẩm của cây chè ứng dụng trong dược phẩm, hoá mỹ phẩm và thực phẩm chức năng Chủ nhiệm 2017-2019
Dự án Sản xuất thử nghiệm cấp Bộ GDĐT Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất một số sản phẩm thực phẩm chức năng chứa hoạt chất Steviozit có tác dụng hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường từ cây cỏ ngọt Việt Nam Tham gia 2012-2013
Dự án VLIR-HUT Nghiên cứu và tối ưu hoá quá trình sản xuất Curcumin Tham gia 2007-2008

CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC

Sách
Phung, Lan Huong. Grenzflächenuntersuchungen an geklebten Fügeteilen und Entwicklung von Methoden zur Verbesserung der Klebfestigkeit. TUDpress, 2005. ISBN: 3938863226
Nguyễn Thị Diệu Vân, Cao Thị Mai Duyên, Phùng Lan Hương. Kỹ thuật Hóa học đại cương. Nhà xuất bản bách khoa Hà Nội, 2016.
Sở hữu trí tuệ

Bài báo khoa học
  • Truong Xuan Do, Thao Thi Nguyen, Xa Van Nguyen, Kien Trung Tran, Tuan Anh Vu, Huong Lan Phung . Experimentation and dynamic modeling of batch-packed distillation for star anise essential oil purification. Separation Science and Technology- Tạp chí ISI – Q2. 12/2021.
  • Lan Huong Phung, Trung Kien Tran, Chu Van Quyet, and Nguyen Thien Phi. Study the influence factors to the adsorption process for separation of polyphenols from green tea. International Conference on Chemical Engineering, Food and Biotechnology (ICCFB2017). 08/2017.
  • Phung, L.H., Tran, T.K. (*), Van Quyet, C. and Phi, N.T.; Study the influence factors to the adsorption process for separation of polyphenols from green tea; AIP Conference Proceedings; 09/ 2017.
  • Trung Kien Tran, Lan Huong Phung, Hoai Nga Le, Xuan Son Nghiem, Thu Huyen Nguyen Thi, Thiem Pham Van; A dynamic model for ultrasonic-assisted xtraction of bio-active compounds from natural products. AJCHE 2012, Vol.12, No.2.

Tìm kiếm cán bộ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây