Trường Hóa và Khoa học Sự sốnghttps://scls.hust.edu.vn/uploads/scls/logo-dhbk-1-02_130_191.png
Thứ ba - 25/06/2024 14:38
Là đơn vị lâu đời nhất trong Đào tạo Công nghệ Thực phẩm tại Việt Nam, Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội với mạng lưới hợp tác quốc tế rộng khắp, là thế mạnh để Quốc tế hóa chương trình đào tạo và mở rộng các cơ hội trải nghiệm quốc tế cho các cử nhân/kỹ sư ngành Sinh Phẩm tự tin vươn ra thế giới.
Sinh viên Trần Thị Kim Anh với kết quả học tập tốt đã nhận được học bổng trao đổi nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ sinh học quốc tế, Đại học Osaka Nhật Bản. Khóa trao đổi OUICP tại đại học Osaka, Nhật Bản trong kì xuân năm 2024.
Kim Anh đã có những ngày đầu tiên trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Đại học Osaka, trường đại học lớn thứ 4 tại Nhật Bản và hàng đầu trong lĩnh vực sinh học thực phẩm. Tại đây, Kim Anh đã được làm việc tại phòng thí nghiệm Bioresource của GS Fukusaki Erichio, theo nhánh Mechabolism dưới sự hướng dẫn của PGS Sastia Putri. Với những thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế và tiếp cận các hướng nghiên cứu về mảng kiến thức này tại Nhật Bản.
Ngoài các kiến thức nghiên cứu và tiếp cận cách làm việc trong môi trường quốc tế, đây cũng là cơ hội cho Kim Anh kết bạn với những sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, mỗi cuộc trò chuyện là một cơ hội để em mở rộng hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, đồng thời cũng giúp em trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
Được tham gia đề tài nghiên cứu: "Nghiên cứu thành phần của Tempe sử dụng phương pháp sắc ký khí-khối phổ GC/MS" là một cơ hội quý giá để Kim Anh tiếp cận với hệ thống sắc ký hiện đại và máy móc tiên tiến, học hỏi thật nhiều từ các thầy cô và các bạn trong phòng thí nghiệm.
Cũng với kiến thức nền tảng học tại Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách Khoa Hà nội, thực hiện các đồ án nghiên cứu giải quyết các bài toán thực tế đã giúp Kím Anh thích nghi nhanh chóng với PTN đạt chuẩn tại Osaka. Những trải nghiệm tại Đại học Osaka sẽ là hành trang quý giá cho Kim Anh con đường học tập và nghiên cứu sau này.