PHẠM THỊ NI - SINH VIÊN KHOA HÓA HỌC ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Thứ sáu - 14/06/2024 14:09
Chị Phạm Thị Ni, sinh viên tiêu biểu của Đại học Bách khoa Hà Nội, đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân Hóa học loại giỏi, chị là một gương mặt sáng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Với niềm đam mê, khát khao học hỏi và khám phá nghiên cứu, chị Ni đã không ngừng phấn đấu và thành công trong việc tiếp tục con đường học thuật của mình khi chuyển tiếp lên Thạc sĩ Hóa học.
PHẠM THỊ NI - SINH VIÊN KHOA HÓA HỌC ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Trong suốt 4 năm tại Đại học Bách khoa Hà Nội, chị Ni đã có 2 kỳ ẵm học bổng khuyến khích học tập loại A của trường. Được đánh giá cao về thành tích học tập và nghiên cứu, chị Ni đã xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ - Tiến sĩ trong nước từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF). Đây là một trong những học bổng danh giá nhất tại Việt Nam dành cho những sinh viên có tiềm năng nghiên cứu và đóng góp quan trọng cho nền khoa học nước nhà. Không dừng lại ở đó, chị còn nhận được học bổng hỗ trợ nghiên cứu Rohan từ Đại học Rostock – một trường đại học lâu đời và danh tiếng của Đức liên kết với Đại học Bách Khoa Hà Nội kéo dài 3 tháng. Học bổng này có thể cung cấp các cơ hội nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu Gevicat với các trang thiết bị hiện đại, mở ra nhiều cơ hội học hỏi và phát triển sự nghiệp. Việc nhận được một học bổng từ một trường đại học danh tiếng như Đại học Rostock là một minh chứng rõ ràng cho năng lực và tiềm năng của sinh viên, được công nhận cả ở Việt Nam và quốc tế.
Kết quả nghiên cứu của chị đạt chất lượng tốt được minh chứng thông qua một bài báo khoa học tên đầu đăng trên Tạp chí Khoa học Công nghệ các Trường Đại học kỹ thuật và một bài báo ISI uy tín, đóng góp quan trọng vào cộng đồng nghiên cứu. Những bài báo này không chỉ là minh chứng cho khả năng nghiên cứu xuất sắc của chị mà còn thể hiện sự đóng góp của sinh viên Việt Nam vào kho tàng tri thức toàn cầu. Bên cạnh đó, chị là đồng tác giả của hai bài báo quốc tế, cho thấy sự hợp tác và chia sẻ kiến thức với các nhà nghiên cứu khác.
Chị Ni là tấm gương sáng về tinh thần học tập, nghiên cứu và nỗ lực không ngừng. Chị không chỉ đem lại niềm tự hào cho Đại học Bách khoa Hà Nội mà còn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên khác trong việc theo đuổi đam mê và khát vọng nghiên cứu khoa học.
Trong một lời chia sẻ chân thành, chị Ni đã thể hiện lòng biết ơn và tình cảm đặc biệt đối với ngôi trường đã đào tạo và trang bị cho chị những kỹ năng quý báu: “Bách khoa là một nơi tuyệt vời để học tập và rèn luyện bản thân. Nhớ lại những giờ học miệt mài trong thư viện, những buổi thảo luận sôi nổi với thầy cô và bạn bè, và những thách thức mà tôi đã vượt qua trong suốt quá trình học tập, chính những trải nghiệm này đã giúp tôi trưởng thành và phát triển không chỉ về mặt chuyên môn mà còn về tư duy sáng tạo và khả năng làm việc nhóm. Đặc biệt nhờ sự hỗ trợ tận tình từ PGS. TS. Trần Thị Thúy đã giúp tôi phát triển con đường nghiên cứu của mình và đạt được các thành tựu xuất sắc. Bên cạnh thành công của tôi không thể thiếu những người bạn, người em luôn đồng hành cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và tạo nên những kỷ niệm khó quên. Đối với tôi, Đại học Bách Khoa Hà Nội không chỉ là nơi học tập mà còn là ngôi nhà thứ hai, nơi đã hình thành, nuôi dưỡng và giúp tôi đạt được những ước mơ.”