Lễ Trao Giải “Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học Trường Hóa Và Khoa Học Sự Sống 2023-2024”

Thứ năm - 23/05/2024 16:17
Sáng ngày 23/5/2024, tại phòng C1-222 Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học trường Hóa và Khoa học Sự sống 2023-2024”. Buổi lễ đã thu hút sự tham gia của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên.
Lần đầu tiên trường Hóa và Khoa học Sự sống tổ chức cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học" cấp trường
Buổi lễ bắt đầu với lời chào mừng nồng nhiệt từ MC, giới thiệu về hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) - một hoạt động truyền thống quan trọng, là dịp để sinh viên thể hiện niềm đam mê và sự sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, hội nghị năm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học Công nghệ.
MC khai mạc chương trình
Hội nghị năm học 2023-2024 có nhiều đổi mới, tổ chức như một hội nghị khoa học với các tiểu ban khoa học liên ngành, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên của Đại học: Công nghệ dữ liệu và hệ thống thông minh, Năng lượng và môi trường bền vững, Vật liệu mới và khoa học và công nghệ sức khỏe. Đây cũng là lần đầu tiên trường Hóa và Khoa học Sự sống tổ chức cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học" cấp trường, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên.
Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo, các em sinh viên và đại diện doanh nghiệp đối tác
Buổi lễ có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Trường Hóa và Khoa học Sự sống bao gồm
  - PGS. Chu Kỳ Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
  - PGS. Nguyễn Hồng Liên, Phó Hiệu trưởng
  - PGS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Hiệu trưởng
  - PGS. Đặng Trung Dũng, Trưởng khoa Kỹ thuật hóa học
  - PGS. Nguyễn Xuân Trường, Trưởng khoa Hóa học
  - PGS. TS. Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Hóa học
  - PGS. Vũ Thị Thu Trang, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Thực Phẩm
  - PGS. TS. Phạm Tuấn Anh, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật sinh học
  - PGS. Hoàng Thị Thu Hương, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường
  - PGS. TS. Đỗ Khắc Uẩn, Phó Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường
Đại diện các doanh nghiệp đối tác gồm có
  - Ông Trần Văn Trọng, Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Excook
  - Bà Phạm Thanh Tú, Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần hóa chất và thiết bị kỹ thuật Vietchem
  - Bà Trần Thị Cẩm Tú, GĐ phát triển thị trường công ty Ben Computer
Hiệu trưởng Chu Kỳ Sơn biểu dương tinh thần nghiên cứu khoa học của các em sinh viên
Hiệu trưởng Chu Kỳ Sơn đã có lời chúc mừng và động viên các sinh viên, khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học của các em.

Ông Trần Văn Trọng, Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Excook
Ông Trần Văn Trọng, Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Excook bày tỏ niềm vinh dự khi được tham dự buổi lễ và đánh giá cao sự hỗ trợ của các thầy cô và sinh viên trong việc nghiên cứu và tạo ra sản phẩm mới. Ông chúc cho Trường Hóa và Khoa học Sự sống ngày càng phát triển.

Bà Phạm Thanh Tú, Thành viên HĐQT Công ty Vietchem
Bà Phạm Thanh Tú, Thành viên HĐQT Công ty Vietchem nhấn mạnh sự hợp tác giữa Vietchem và Trường Hóa và Khoa học Sự sống trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Vietchem vinh dự được tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và chào đón sinh viên SCLS đến thực tập và làm việc.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, GĐ phát triển thị trường công ty Ben Computer

PGS. Nguyễn Hồng Liên đã trình bày báo cáo tổng kết về công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2023-2024, thống kê có tới 98 đề tài: 98 đề tài nằm ở rất nhiều mảng nghiên cứu khác nhau chứng tỏ tính đa dạng của lĩnh vực nghiên cứu của Trường Hóa và Khoa học Sự sống.

- Công nghệ chế biến và kỹ thuật thực phẩm: 30 đề tài
  - Thiết bị y tế, hình ảnh và thiết bị đo đạc - chăm sóc sức khỏe, công nghệ dược phẩm, dinh dưỡng và thực phẩm chức năng - kỹ thuật sinh học: 27 đề tài
  - Chuyển đổi năng lượng và lưu trữ, giảm phát thải - môi trường bền vững và công nghệ xanh: 23 đề tài
  - Vật liệu thân thiện với môi trường – cơ – y – sinh, vật liệu sinh học và kỹ thuật tái sinh – hóa học: 18 đề tài

Có tổng cộng 28 giải thưởng được trao ngày hôm nay. Và toàn bộ đề tài đều được cử đi dự báo cáo SVNCKH cấp Đại học vào thứ 7 và chủ nhật tuần này. Ngoài ra chúng ta cũng có 11 sản phẩm đăng ký dự thi triển lãm.

PGS Nguyễn Hồng Liên trình bày báo cáo tổng kết
Phần quan trọng và hấp dẫn nhất của buổi lễ là trao giải cho các đề tài xuất sắc trong hội nghị SVNCKH 2023-2024.

Lễ trao giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học trường Hóa và Khoa học Sự sống 2023-2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại với nhiều cảm xúc và niềm tự hào. Đây thực sự là một sự kiện ý nghĩa, thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học và sáng tạo của sinh viên, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các hoạt động nghiên cứu khoa học của trường.

Bài viết sau sẽ công bố danh sách tất cả các giải cấp Trường của năm nay. Mời quý vị đón xem