Vi Thị Thanh Hiền: Hành trình đầy nỗ lực và thành công

Thứ tư - 22/05/2024 11:12
Trong cuộc đời mỗi người, quãng thời gian học đại học luôn là một chặng đường đầy thử thách và kỷ niệm. Với Vi Thị Thanh Hiền, sinh viên lớp Kỹ thuật Sinh học 02 – K64, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội, quãng thời gian ấy đã trôi qua với biết bao nỗ lực và thành tựu. Ngày hôm nay, khi cô nữ sinh ấy tốt nghiệp với tấm bằng loại xuất sắc, chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường đầy ấn tượng của Thanh Hiền.

Nhớ lại những ngày cuối năm lớp 12, khi mà những cô cậu học trò miệt mài ôn thi với khát khao bước vào cánh cổng đại học, Thanh Hiền cũng không ngoại lệ. Cô đã mang trong mình ước mơ cháy bỏng được học tập tại môi trường đại học – nơi được gọi là bầu trời tri thức. Giờ đây, sau bốn năm học tập chăm chỉ và tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Thanh Hiền đã gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào.

Thanh Hiền tốt nghiệp đợt 2023.1 với CPA 3.79, cao nhất Trường Hóa và Khoa học Sự sống đợt tốt nghiệp tháng 5/2024. Không chỉ xuất sắc trong học tập, Thanh Hiền còn là một sinh viên năng động với nhiều hoạt động phong trào. Cô đã có hai năm hoạt động trong mảng Tổ chức-Kiểm tra của Liên chi đoàn Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, một năm tham gia vào Chi bộ Sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội, và hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Sinh viên, Trường Hóa và khoa học sự sống. Những hoạt động này đã giúp Thanh Hiền rèn luyện kỹ năng mềm, khả năng làm việc trong tổ chức, và tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu trước khi ra trường.

Thanh Hiền cũng không quên chia sẻ những kinh nghiệm học tập hiệu quả của mình. Cô khuyên các bạn sinh viên nên chia nhỏ mục tiêu dài hạn thành những mục tiêu ngắn hạn hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Điều này giúp cô duy trì sự tập trung và động lực. Hiền luôn tìm tòi, nghiên cứu trước khi đặt câu hỏi với thầy cô, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả học tập. Thanh Hiền cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học hỏi từ bạn bè và tạo dựng nhóm học tập, nơi mà cô đã học hỏi được rất nhiều kiến thức và cùng nhau chia sẻ, đồng hành trong suốt thời gian học tập.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Thanh Hiền là khi cô được tham gia nghiên cứu tại phòng thí nghiệm C10 dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Lê Thanh Hà. Những lúc gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu, sự kiên trì chỉ bảo và những lời khuyên của cô và các anh, chị nghiên cứu sinh đã giúp Thanh Hiền vượt qua mọi trở ngại. Đây chính là những khoảnh khắc quý giá mà Thanh Hiền trân trọng nhất.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Thanh Hiền cảm thấy vô cùng biết ơn gia đình, thầy cô và bạn bè đã luôn ở bên cạnh.   Sau khi tốt nghiệp, cô mong muốn hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân để phù hợp với công việc hiện tại, và nếu có cơ hội, Thanh Hiền muốn quay lại Đại học Bách khoa Hà Nội để học cao học và tiếp tục nghiên cứu.

Với những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết, Thanh Hiền gửi đến các bạn sinh viên thế hệ sau: "Gửi đến các bạn - những người đồng nghiệp tương lai của mình, mình đã từng tự hỏi rằng bản thân liệu có đang đi đúng hướng hay không, tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay mình vẫn luôn tự hào khi được là một mảnh ghép của Đại học Bách khoa Hà Nội. Đối với mình, cách mà chúng ta nhìn nhận và đối xử với 4 năm đại học sẽ quyết định chúng ta của sau này, vì vậy, hãy luôn có trách nhiệm và tin vào sự lựa chọn của bản thân."

Hy vọng rằng Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, tiếp tục là chiếc nôi nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ khoa học của biết bao thế hệ sinh viên, như đã làm với Vi Thị Thanh Hiền.