Chuỗi Hoạt Động Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Và Kiến Thức Thực Tế Tại Doanh Nghiệp Và Các Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Cho Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao

Thứ tư - 03/04/2024 16:10
Chuỗi Hoạt Động Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Và Kiến Thức Thực Tế Tại Doanh Nghiệp Và Các Chuyên Gia Trong Lĩnh Vực Cho Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao

Tên chương trình: “Phát triển bền vững trong lĩnh vực Thực phẩm - Đồ uống và thực hành tại Morinaga Nutritional Foods Việt Nam
Sustainable development in the Food - Beverage Manufacturing Industry and practices in Morinaga Nutritional Foods Vietnam
Chịu trách nhiệm nội dung: Công ty Cổ phần Morinaga Nutrional Foods Việt Nam (MNFV), thành viên của Tập đoàn Morinaga Milk, Nhật Bản
Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học Sự sống
Trong khuôn khổ đào tạo sinh viên Chương trình chất lượng cao KT Sinh học ELITECH và KT Thực phẩm ELITECH, việc tham dự các bài giảng của các chuyên gia quốc tế và thực tập, đào tạo tại Doanh nghiệp không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng để trau đồi kiến thức chuyên sâu trong môi trường Quốc tế hóa, cũng như cập nhật các kiến thức, kỹ năng mềm trong phát triển nghề nghiệp của các chuyên gia trong nước và thế giới.

Mời các bạn sinh viên  tham dự chương trình “Phát triển bền vững trong lĩnh vực Thực phẩm - Đồ uống và thực hành tại Morinaga Nutritional Foods Việt Nam” gồm hai phần hoạt động:

  • Kỹ năng mềm: tại Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)
  • Đào tạo sản xuất: tại nhà máy
 
Ngày Diễn giả Nội dung
Thứ 3 ngày 16/4/2024
9-11h30 tại C7-109

Giảng đường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Workshop 1
Ông Yoshinobu Matsumoto – Giám đốc Marketing MNFV

Nguyễn Thị Hồng Vân – Trưởng phòng truyền thông – thương hiệu của MNFV
Giới thiệu về thương hiệu Morinaga Nhật Bản và hoạt động tại Việt Nam
Thị trường sữa và vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe ở Nhật Bản và Việt Nam, xu hướng phát triển
Những đặc trưng nổi bật về các sản phẩm sữa, dinh dưỡng, sức khỏe của Morinaga
Workshop 4
Thứ 4 ngày 24/4/2024
13h30 – 16h00 tại C7-223

Workshop 5
Thứ 5 ngày 25/4/2024
13h30 – 16h00 tại C7-223
 
Ông Đỗ Quốc Thịnh
Trưởng nhóm phát triển bền vững

Kinh nghiệm: 13 năm trong lĩnh vực tiêu chuẩn quốc tế, thực hành phát triển bền vững.
Khái niệm về ESG và Phát triển bền vững
Thực hành PTBV trên thị trường Việt Nam và thế giới,
tập trung lĩnh vực sản xuất thực phẩm
Xu hướng và thực hành phát triển bền vững tại MNFV
Giới thiệu các chủ đề tiêu biểu trong yêu cầu phát triển bền vững: Lao động, Quyền con người, Sử dụng tài nguyên, năng lượng, phát thải khí nhà kính, cam kết cộng đồng, An toàn và sức khỏe, quản trị.

Đào tạo kỹ thuật tại nhà máy và dây chuyền sản xuất sữa và Đào tạo kỹ năng mềm tại ĐHBKHN
Số lượng tối đa: 21 sinh viên
https://forms.office.com/r/zD1AfeJP10
Ngày Chuyên gia Nội dung
Workshop 2

Thứ 4 ngày 17/4/2024

9h – 11h30

Nhà máy Morinaga Nutritional Foods Việt Nam
(Phổ Yên, Thái Nguyên)

Ăn trưa tại nhà máy
Ông Đỗ Văn Thi – Trưởng phòng nghiên cứu
Kinh nghiệm: 21 năm công tác tại MNFV

Bà Nguyễn Thị Xuyên – Trưởng phòng đảm bảo chất lượng
Kinh nghiệm: 21 năm công tác tại MNFV
Công nghệ chế biến các sản phẩm sữa nước nói chung: Sữa UHT các loại, sữa chua.
Các sản phẩm hiện tại của MNFV và đặc trưng
Quy trình chung để phát triển 1 sản phẩm mới tại MNFV
Hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm của MNFV
Workshop 3
Thứ 4 ngày 17/4/2024

13:30h – 16h

Nhà máy Morinaga Nutritional Foods Việt Nam
(Phổ Yên, Thái Nguyên)
Cán bộ nhà máy Tham quan nhà máy MNFV và giới thiệu hoạt động các công trình, thiết bị:
  • Dây chuyền sản xuất
  • Các công trình phụ trợ: Hệ thống xử lý nước thải/ khí thải, khu chứa chất thải, PCCC, hệ thống đảm bảo an toàn.
  • Hệ thống điện, lò hơi biomass, xưởng cơ khí chế tạo
Hệ thống kho chứa (kho thường và kho lạnh)

 

Tác giả: VP Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây