Giải nhất SV Startup 2024 với dự án "COFFUEL - VIÊN NÉN SINH KHỐI TỪ BÃ CÀ PHÊ"

Thứ hai - 13/05/2024 23:30
Chúc mừng nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đạt giải NHẤT SV STARTUP 2024 với dự án “COFFUEL - VIÊN NÉN SINH KHỐI TỪ BÃ CÀ PHÊ”.

Trải qua hàng loạt vòng thi trong suốt 4 tháng phát động và vượt qua hơn 700 dự án khởi nghiệp đến từ hàng nghìn cơ sở giáo dục trên toàn quốc, dự án COFFUEL – VIÊN NÉN SINH KHỐI TỪ BÃ CÀ PHÊ – Dự án Đại diện ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI đã chinh phục thành công 2 chặng của Vòng thi Chung kết “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên” lần thứ VI (SV_STARTUP 2024) và xuất sắc giành vị trí cao nhất: GIẢI NHẤT CUỘC THI SV_STARTUP 2024 khối SINH VIÊN, trong lĩnh vực: KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI.
Các thành viên của dự án bao gồm:

1. Phạm Minh Long Hải - Lớp CTTT Kỹ Thuật Thực Phẩm 01 - K66, Trường Hóa & KHSS, ĐHBKHN (Trưởng Dự án)
  2. Nguyễn Xuân Bảo - Lớp CTTT Kỹ Thuật Thực Phẩm 01 - K66, Trường Hóa & KHSS, ĐHBKHN
  3. Phạm Thị Hồng Hà - Lớp CTTT Phân tích kinh doanh 02 - K66, Viện Kinh tế quản lý, ĐHBKHN
  4. Lê Xuân Đại - Kỹ thuật máy tính 01 - K67, Trường Công nghệ thông tin & Truyền thông, ĐHBKHN

Nhóm dự án cũng nhận được sự cố vấn về mặt chuyên môn từ phía PGS. Đỗ Xuân Trường, PGS. Lương Xuân Điển và TS. Nguyễn Chính Nghĩa, giảng viên trường Hóa và Khoa học sự sống.

Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên SV_STARTUP lần thứ VI là chương trình thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo mội trường để học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Chương trình năm nay được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ từ ngày 12 – 13/5/2024.

COFFUEL – VIÊN NÉN SINH KHỐI TỪ BÃ CÀ PHÊ là Dự án cung cấp giải pháp đổi mới trong tái chế phụ phẩm công nghiệp - công nghệ tái chế bã cà phê. Dự án mang đến cho thị trường sản phẩm viên nén sinh khối có thành phần bã cà phê và là giải pháp cho 2 vấn đề lớn mà xã hội đang gặp phải hiện nay là khủng hoảng năng lượng toàn cầu và ô nhiễm môi trường. Tận dụng được đặc tính giàu năng lượng của bã cà phê, Dự án đã tạo ra những sản phẩm mang hiệu năng vượt trội vừa tái sử dụng được phụ phẩm của ngành công nghiệp vừa tạo ra nguồn năng lượng mới. Sản phẩm định vị thương hiệu dựa trên sự vượt trội về hiệu năng mà vẫn giữ sự cạnh tranh về giá cả đúng với phương châm “ Mua ít hơn, hưởng nhiều hơn”.  Dự án Coffuel sẽ là giải pháp đem năng lượng xanh trở nên thông dụng hơn với thị trường.