Hợp tác, Phát triển Nghiên cứu Khoa học giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Pannonia, Hungary

Thứ sáu - 10/05/2024 10:22
Đoàn chụp ảnh với Giáo sư. Horváth Otto - trưởng nhóm nghiên cứu về môi trường và quang hóa, Đại học Pannonia

Trong khuôn khổ Đề tài Hợp tác quốc tế về Khoa học và Công nghệ giữa Việt Nam và Hungary, từ ngày 26/4 đến 5/5/2024, đoàn cán bộ thuộc Khoa Hóa học - Trường Hóa và Khoa học Sự sống, cùng Khoa Kỹ thuật Vật liệu - Trường Vật liệu, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã thực hiện chuyến thăm và hợp tác nghiên cứu với Trung tâm Khoa học Tự nhiên - Khoa Kỹ thuật, Đại học Pannonia, Hungary. Đây là một bước tiến quan trọng, tạo ra cơ hội mới cho việc phát triển và chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Giáo sư. Horváth Otto trình bày về nội dung nghiên cứu

Đoàn ĐHBK Hà Nội thăm các phòng thí nghiệm của nhóm nghiên cứu tại Đại học Pannonia

Trong chuyến công tác, đoàn đã có cơ hội gặp gỡ và làm việc với Giáo sư Horváth Otto - trưởng nhóm nghiên cứu về môi trường và quang hóa tại Đại học Pannonia. Cuộc gặp gỡ này đã củng cố quan hệ hợp tác trong nghiên cứu về vật liệu tiên tiến và hóa học xanh, nhằm mục tiêu chế tạo các thiết bị làm sạch không khí thế hệ mới.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Trường, Trưởng Khoa Hóa học của Trường Hóa và Khoa học Sự sống - ĐHBK Hà Nội, cũng đã chia sẻ về những hướng nghiên cứu tiềm năng mà hai bên có thể cùng thực hiện. Đoàn cũng đã có cơ hội thăm các phòng thí nghiệm của nhóm nghiên cứu tại Đại học Pannonia, nơi họ được trải nghiệm và thảo luận với các chuyên gia về các dự án nghiên cứu hiện đang triển khai.

Đoàn ĐHBK Hà Nội trao đổi, thảo luận với nhóm nghiên cứu của Đại học Pannonia

Kết quả của chuyến công tác này đã rất thành công, và dự kiến vào năm 2025, hai nghiên cứu sinh/học viên cao học từ nhóm nghiên cứu của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ thực hiện một số nội dung nghiên cứu tại Đại học Pannonia trong vòng 04 tuần. Điều này thể hiện cam kết của cả hai bên trong việc thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Chuyến công tác thành công tốt đẹp.

Chuyến công tác hợp tác và phát triển nghiên cứu giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Pannonia, Hungary đã mở ra những triển vọng rộng lớn trong việc thúc đẩy sự hợp tác và phát triển trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Hai bên cam kết tiếp tục cùng nhau nghiên cứu và chia sẻ kiến thức, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả hai quốc gia.

Ứng viên quan tâm đến hướng nghiên cứu của đề tài có thể nhận được sự hỗ trợ đồng thời của các Thầy Cô phía ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Panonia (hồ sơ apply học bổng tại Hungary: Stipendium Hungaricum).