"Phòng Thí Nghiệm Di Động" Tại Trường THCS Giảng Võ

Thứ ba - 07/05/2024 16:01

Vào ngày 6 tháng 5 năm 2024, lần đầu tiên, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hoá và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã thực hiện chương trình Phòng thí nghiệm di động tại Trường THCS Giảng Võ. Sự kiện này không chỉ mang lại cơ hội trải nghiệm các bài thí nghiệm khoa học một cách gần gũi và thú vị, mà còn là dịp để khơi gợi sự tò mò và đam mê với khoa học trong tâm trí các em.

Buổi thực hiện thí nghiệm đã được tổ chức thành công với sự hỗ trợ từ một số giảng viên và sinh viên của Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hoá và Khoa học Sự sống. Các bài thí nghiệm được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo, giúp các em hiểu rõ hơn về những khía cạnh khoa học sự sống thông qua những ví dụ gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên không chỉ là những người hướng dẫn mà còn là những người bạn đồng hành, luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của các em một cách dễ hiểu. Nhờ đó, các em đã có cơ hội tiếp cận với những kiến thức lý thú và hấp dẫn về enzyme và quá trình chuyển hóa chất đạm, chất bột, chất béo trong cơ thể và trong các loại thực phẩm thông qua các thí nghiệm thú vị.

Cụ thể, các bài thí nghiệm về chuyển hóa tinh bột bởi enzyme, thí nghiệm chuyển sữa lỏng thành phô mai tươi nhờ enzyme, cũng như các thí nghiệm xác định tỷ trọng, đánh giá độ đường, độ axit của sản phẩm đã thu hút sự chú ý và hào hứng của các em học sinh.

Buổi thực hiện thí nghiệm tại Trường THCS Giảng Võ vào ngày 6 tháng 5 năm 2024 đã là một sự kiện thành công, mở ra cánh cửa cho việc khơi gợi sự tò mò và đam mê với khoa học trong tâm trí các em học sinh THCS. Sự hỗ trợ và sự nhiệt tình của các giảng viên và sinh viên từ Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hoá và Khoa học Sự sống đã là nguồn động viên lớn giúp các em có những trải nghiệm khoa học thú vị và ý nghĩa. Chúc các em luôn tiếp tục khám phá và yêu thích khoa học, để tương lai của chúng ta trở nên tươi sáng hơn với sự phát triển không ngừng của công nghệ thực phẩm.