Hình 1. Một số thiết bị nghiên cứu khoa học của phòng thí nghiệm

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU SILICAT

•   17/06/2024 08:00:00
  •   Đã xem: 108
Ở Đại học Bách khoa Hà nội, ngành Công nghệ vật liệu Silicat là ngành đào tạo gắn với những kiến thức chuyên sâu về 4 nhóm vật liệu: xi măng, gốm sứ, thủy tinh, vật liệu chịu lửa. Trong chương trình học tập, ngoài việc học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên còn được làm việc tại các phòng thí nghiệm nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và được thăm quan, thực tập tại các nhà máy sản xuất.
Lễ Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Giữa Trường Hóa và Khoa Học Sự Sống và Viện Khoa Học Khí Tượng Thủy Văn và Biến Đổi Khí Hậu

•   14/06/2024 20:27:24
  •   Đã xem: 108
Ngày 14 tháng 6 năm 2024, tại phòng C1-222, Trường Hóa và Khoa Học Sự Sống (SCLS) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa Học Khí Tượng Thủy Văn và Biến Đổi Khí Hậu (IMHEN). Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của nhiều lãnh đạo và đại diện hai bên, đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự hợp tác giữa hai đơn vị.
PGS.TS. Nguyễn Minh Tân (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên, Đại học Bách khoa Hà Nội) cùng các cộng sự làm việc tại phòng thí nghiệm. (Ảnh: imagevietnam.vnanet.vn)

KỸ THUẬT HÓA HỌC VỚI NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN NÔNG LÂM SẢN

•   14/06/2024 10:57:35
  •   Đã xem: 340
Khoa Kỹ thuật Hóa học đẩy mạnh nghiên cứu về các công nghệ chế biến để gia tăng giá trị sản phẩm nông lâm sản.
Đội thi của Đại học Bách khoa Hà Nội giành giải nhất tại cuộc thi. (Ảnh: Baomoi.com)

SINH VIÊN HÓA HỌC DÙNG VỎ CHUỐI CHẾ TẠO PIN LITHIUM VỀ NHẤT THI KHỞI NGHIỆP

•   11/06/2024 22:41:00
  •   Đã xem: 274
Dự án khởi nghiệp dùng vỏ chuối để chế tạo Pin Lithium của nhóm sinh viên Khoa Hóa học - Trường Hóa và Khoa học sự sống - Đại học Bách khoa Hà Nội giúp hạn chế khai thác nguyên liệu thô, tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường đã giành giải Nhất cuộc thi Thử thách khởi nghiệp thành phố sáng tạo thông minh (Startupcity) năm 2024.
Một vật liệu 2D mới do nhóm tổng hợp

(CH2) Học Hóa Vô cơ và nghiên cứu các vật liệu tiên tiến của thế kỷ 21 tại nhóm nghiên cứu của TS Phan Văn Hòa

•   10/06/2024 10:26:00
  •   Đã xem: 303
Sinh viên ngành Hóa học tại trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội có cơ hội tiếp cận và nghiên cứu các vật liệu tiên tiến của thế kỷ 21 dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Phan Văn Hòa. Thầy Hòa đã có một nền tảng học thuật và nghiên cứu phong phú tại các trường đại học hàng đầu thế giới.
Đại học Silpakorn

Đón Đoàn Đại Diện Từ Đại Học Silpakorn, Thái Lan sang thăm và làm việc

•   05/06/2024 09:24:03
  •   Đã xem: 99
Sáng ngày 4 tháng 6, tại phòng C10-302, PGS. Hoàng Thị Thu Hương - Trưởng Khoa và các cán bộ của khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường thuộc trường Hóa và Khoa học sự sống, đã thay mặt Ban Giám hiệu trường tiếp đón GS. Rattapon Onchang từ Bộ môn Khoa học Môi trường, khoa Khoa học của Đại học Silpakorn, Thái Lan. Đây là một đối tác học thuật lâu năm của khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường.