Chủ nhật - 28/01/2024 08:45
Ngày 25/1, Trường Hóa và Khoa học sự sống đã long trọng tổ chức Lễ công bố các Quyết định thành lập chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận và chỉ định cấp ủy & Công bố các Quyết định công nhận Trưởng Nhóm chuyên môn của Trường tại Phòng hội thảo C2. Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo các thầy, cô cán bộ trong Trường tới để chúc mừng cho các thầy cô nhận quyết định vị trí công tác mới.

Buổi lễ đã công bố các quyết định giải thể 8 chi bộ cũ và thành lập 7 chi bộ mới, đổi tên 1 chi bộ và chỉ định cấp Ủy các chi bộ như sau:

• Chi bộ Hóa học:
    • Bí thư: TS. Phạm Ngọc Hưng
  • Chi bộ Sinh viên Trường Hóa và Khoa học sự sống
    • Bí thư: TS. Đào Huy Toàn

Ban tổ chức cũng đã có những món quà tri ân vì những đóng góp, xây dựng của các thầy, cô là cấp Ủy tiền nhiệm.

Cũng trong buổi lễ, 23 quyết định công nhận vị trí Trưởng Nhóm chuyên môn đã được công bố với danh sách như sau:

STT Họ và tên trưởng nhóm Nhóm chuyên môn Khoa
1 PGS. TS. Trần Thượng Quảng Hóa Hữu cơ Khoa Hóa học
2 PGS. TS. Trần Vĩnh Hoàng Hóa Vô cơ và Vật liệu tiên tiến
3 PGS. TS. Trần Thị Thúy Hóa Phân tích
4 TS. Lê Trọng Huyền Hoá lý thuyết và Hóa lý
5 TS. Vũ Kiêm Thủy Công nghệ Môi trường Khoa Khoa học và CN Môi trường
6 PGS.TS. Lý Bích Thủy Kiểm soát Ô nhiễm
7 PGS.TS. Đoàn Thị Thái Yên Khoa học Môi trường
8 PGS.TS. Nguyễn Đức Quảng Quản lý Môi trường
9 PGS.TS. Văn Diệu Anh Năng lượng, Môi trường và Biến đổi khí hậu
10 GS.TS. Nguyễn Văn Cách Công nghệ Vi sinh vật Khoa KT Sinh học
11 PGS.TS. Trương Quốc Phong Sinh học Phân tử và Tế bào
12 TS. Đỗ Biên Cương Hoá sinh
13 PGS.TS. Vũ Hồng Thái Máy và Thiết bị Công nghiệp Hóa chất – Dầu khí Khoa Kỹ thuật Hóa học
14 PGS.TS. Nguyễn Minh Tân Kỹ thuật quá trình
15 PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thủy Điện hóa và tích trữ, chuyển đổi năng lượng
16 PGS. TS. La Thế Vinh Công nghệ Vô cơ và Dinh dưỡng cây trồng
17 TS. Nguyễn Thành Đông Công nghệ Vật liệu Silicat
18 PGS.TS. Vũ Đình Hoàng Công nghệ Hóa dược, Mỹ phẩm và Bảo vệ thực vật
19 PGS.TS. Đào Quốc Tùy Công nghệ Hóa dầu và Khí
20 PGS.TS. Phan Huy Hoàng Công nghệ Giấy và Bao bì
21 PGS.TS. Hồ Phú Hà Công nghệ Thực phẩm Khoa Kỹ thuật Thực phẩm
22 TS. Vũ Hồng Sơn Quản lý Chất lượng
23 TS. Nguyễn Ngọc Hoàng Quá trình và Thiết bị CNSH & CNTP

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu Trưởng, PGS. TS. Chu Kỳ Sơn khẳng định tầm quan trọng của công tác Đảng và vai trò của các Trưởng Nhóm chuyên môn đối với hoạt động của Trường Hóa và Khoa học sự sống. PGS. Chu Kỳ Sơn cũng đã thay mặt Đảng Ủy, cảm ơn các thầy cô, các đồng chí đã tham gia cấp Ủy trong các chi bộ thuộc các Đảng bộ các Viện trước đây.

PGS. TS. Phan Huy Hoàng đại diện cho các thầy, cô được nhận quyết định lần này phát biểu cảm ơn sự tin tưởng của ban Lãnh đạo Trường Hóa và Khoa học sự sống và hứa sẽ nỗ lực hết sức để vượt qua những khó khăn của mô hình tổ chức mới, phát huy năng lực cùng với đồng nghiệp, để phát triển công tác Đảng và công tác nhóm chuyên môn.

Nhân buổi lễ, PGS. Chu Kỳ Sơn, Đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Trường Hóa và Khoa học sự sống mong muốn các thầy cô tích cực, sáng tạo, chủ động trong nhiệm vụ được giao; phát huy tinh thần ĐOÀN KẾT – THỐNG NHẤT – HỢP TÁC – PHÁT TRIỂN trong mọi nhiệm vụ, hướng đến mục tiêu chung là xây dựng Trường Hóa và Khoa học sự sống phát triển lên một tầm cao mới, trở thành đơn vị đào tạo, nghiên cứu hàng đầu có uy tín trong nước, khu vực và trên thế giới.

Kết thúc buổi lễ, toàn bộ các thầy cô đã có buổi liên hoan thân mật để chúc mừng các thầy cô Bí thư chi bộ mới và các thầy cô tân Trưởng bộ môn tại phòng hội thào C2 trong không khí đầm ấm và xum vầy những ngày cuối năm.

Ảnh: Trịnh Dương

"Tính đến thời điểm này, Trường Hóa & Khoa học sự sống đã thành lập và chỉ định được cấp ủy của các chi bộ trong Đảng bộ bộ phận; đã bổ nhiệm được các vị trí lãnh đạo và quản lý ở các đơn vị cấp 3; đã hình thành và công bố 23 nhóm chuyên môn thuộc các Khoa. Và hôm nay, chúng ta đã có thêm 23 thầy cô Trưởng nhóm chuyên môn. Thêm một bước đi quan trọng mà chúng ta đã hoàn thành trong việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Trường", PGS. Chu Kỳ Sơn, Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học sự sống chia sẻ.