Thông báo về Học bổng Tham dự Khóa học Mùa hè về Bán dẫn tại Đại học Công nghệ Eindhoven (TU/e)

Thứ hai - 10/06/2024 15:13
Đại học Công nghệ Eindhoven (TU/e), một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu về ngành công nghiệp bán dẫn và quang tử tại Hà Lan, đã tổ chức Khóa học Mùa hè về Bán dẫn và Quang tử từ năm 2023 cùng với các đối tác học thuật và công nghiệp. TU/e sẽ tổ chức Khóa học Mùa hè về Bán dẫn từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 năm 2024.
Chương trình bao gồm các buổi giảng và thăm quan các công ty hàng đầu thế giới, bao gồm ASML, SMART Photonics, và NXP. Sinh viên sẽ có cơ hội nắm bắt các phát triển công nghệ, thảo luận và học hỏi từ các giáo sư quốc tế và các CEO, cũng như gặp gỡ các sinh viên đồng trang lứa. Khóa học mùa hè này sẽ làm giàu thêm cho các mối quan hệ hợp tác và trao đổi mới.

Đây là lần đầu tiên khóa học này mở cửa cho sinh viên Việt Nam tham gia. Chính phủ Hà Lan sẽ tài trợ cho 5 (năm) sinh viên Việt Nam với chi phí vé máy bay và chỗ ở để tham gia khóa học mùa hè này. Phí tham gia sẽ do TU/e chi trả. Sau khi hoàn thành Khóa học Mùa hè về Bán dẫn tại Eindhoven, mỗi sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ tham gia chính thức. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận mạng lưới quốc tế trong lĩnh vực bán dẫn và quang tử và có cơ hội việc làm tốt hơn trong lĩnh vực này. Sau khi trở về Việt Nam, các hội thảo và workshop sẽ được tổ chức để các sinh viên đã được chọn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với các sinh viên khác, các giảng viên và các doanh nghiệp, chuyên gia địa phương quan tâm.

Tiêu chí đủ điều kiện
Ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:
- Quốc tịch Việt Nam;
- Đang là sinh viên theo học chương trình thạc sĩ ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) tại các trường đại học được chọn*;
- Thành thạo tiếng Anh (trình độ làm việc);
- Từ 18 đến 35 tuổi tại thời điểm tham gia chương trình;
- Có thể cung cấp ít nhất 1 (một) thư giới thiệu từ một chuyên gia học thuật;
- Nộp Motivation letter và CV trong giai đoạn đầu của đơn đăng ký;
- Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ tháng 8 năm 2024 (để đáp ứng yêu cầu visa);
- Đồng thuận với các mục tiêu của chương trình khóa học mùa hè và phấn đấu góp phần đạt được các mục tiêu của chương trình. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ tham gia đóng góp cho ngành công nghiệp bán dẫn bằng cách trở về nước (Việt Nam);
- Cam kết tuân thủ tất cả các bước tuyển chọn và tham gia chương trình một cách nghiêm túc;
- Sẵn sàng tham gia và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đạt được trong một hội thảo với các bạn học và các bên liên quan khác tại Việt Nam sau đó.

*Các trường đại học được chọn: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Quốc Gia TP.HCM – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Cách nộp đơn
Nếu bạn quan tâm, vui lòng gửi email tới sea.info@nuffic.nl để nhận liên kết đăng ký.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Nuffic Đông Nam Á: sea.info@nuffic.nl

Các mốc thời gian quan trọng:
- 10 - 19 tháng 6 năm 2024: Nộp đơn đăng ký
- 20 - 27 tháng 6 năm 2024: Đánh giá đơn đăng ký
- 28 tháng 6 năm 2024: Thông báo kết quả
- 26 - 30 tháng 8 năm 2024: Khóa học Mùa hè về Bán dẫn 2024 tại TU/e
- Tháng 10 - tháng 11 năm 2024: 3 (ba) workshop tiếp nối

Nội dung tài trợ
- Học phí tham gia khóa học mùa hè về bán dẫn
- Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông (Việt Nam - Hà Lan)
- Phí visa
- Bảo hiểm du lịch