GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU SILICAT

Thứ hai - 17/06/2024 08:00
Ở Đại học Bách khoa Hà nội, ngành Công nghệ vật liệu Silicat là ngành đào tạo gắn với những kiến thức chuyên sâu về 4 nhóm vật liệu: xi măng, gốm sứ, thủy tinh, vật liệu chịu lửa. Trong chương trình học tập, ngoài việc học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên còn được làm việc tại các phòng thí nghiệm nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và được thăm quan, thực tập tại các nhà máy sản xuất.
Hình 1. Một số thiết bị nghiên cứu khoa học của phòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm với đầy đủ các trang thiết bị đồng bộ là nơi giúp sinh viên phát huy khả năng  sáng tạo, tinh thần nghiên cứu, khởi nghiệp.
Mạng lưới các nhà máy sản xuất khắp ba miền Bắc-Trung-Nam là những địa chỉ thân thiện luôn chào đón sinh viên đến thực tập và tiếp nhận về làm việc sau khi tốt nghiệp.
Hình 2. Sinh viên thực tập tại nhà máy
Với chương trình đào tạo đã được kiểm định đạt chuẩn AUN-QA, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau:
  • Làm việc tại các nhà máy sản xuất với dây chuyền tự động hóa cao.
  • Làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị, nguyên vật liệu, hóa chất.
  • Làm việc tại các viện nghiên cứu, tham gia hoặc chủ trì thực hiện các đề tài, dự án.
  • Làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng.
  • Tiếp tục học ở các bậc học cao hơn trong và ngoài nước để trở thành chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Silicat.
Với những uy tín tiếp nối qua nhiều thế hệ, cựu sinh viên ngành Công nghệ vật liệu Silicat luôn được các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao. Nhờ vậy, cựu sinh viên sau một thời gian công tác đều được/phải đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp như trưởng/phó phòng kĩ thuật, quản đốc sản xuất, giám đốc/phó giám đốc nhà máy, tổng giám đốc/phó tổng giám đốc công ty.

SILICAT Đại học Bách Khoa Hà Nội – Nơi chân trời rộng mở !

Tác giả: Nguyễn Thành Đông