Khoa Kỹ thuật Hóa học – nơi tiếp lửa tự tin để anh Trần Đình Sơn vững bước

Thứ hai - 08/04/2024 15:39
Trong dòng hành trình đầy khó khăn và thách thức của mình, anh Trần Đình Sơn, cựu sinh viên khóa 59, khoa Kỹ thuật Hóa học của trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội, đã đi qua những bước ngoặt quan trọng và vững bước trên con đường mà anh đã chọn.

Với bảng điểm năm nhất tràn ngập những chữ F (Fail - trượt), anh Sơn từng hoài nghi về khả năng của bản thân và lựa chọn của mình khi gia nhập Bách Khoa. Tuy nhiên, Khoa Kỹ thuật Hóa học đã mở ra cho anh một con đường mới, giúp anh lấy lại sự quyết tâm và đứng dậy đi tiếp. Anh may mắn gặp được những người bạn đồng hành và những người đi trước đã đồng lòng giúp đỡ anh qua từng thử thách trong hành trình sinh viên. Không chỉ là những buổi học, mà còn là những hoạt động văn nghệ, những khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu C2 đã trở thành những kỷ niệm không thể nào quên đối với anh.

Anh Trần Đình Sơn và những năm tháng không thể nào quên ở Khoa KTHH

Suốt những năm đầu đại học, anh Sơn chưa từng nghĩ đến việc tiếp tục học Thạc sỹ, nhưng mọi thay đổi đến khi anh tham gia nghiên cứu khoa học và làm đồ án tốt nghiệp tại bộ môn Điện Hóa và Bảo vệ Kim loại. Chính thầy hướng dẫn đã truyền cảm hứng giúp anh tìm được học bổng Thạc sỹ tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Thầy không chỉ là người hướng dẫn mà còn là người bạn đồng hành, luôn sẵn sàng lắng nghe và động viên anh trong mọi khó khăn. Những chia sẻ của thầy cũng là động lực để anh tiếp tục xin học bổng và trở thành Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Đại học Québec tại Trois-Rivières, Canada.

Sơn theo học thạc sỹ tại Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc

Khoa Kỹ thuật Hóa học không phải là lựa chọn đầu tiên của anh, nhưng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời và sự nghiệp của anh. Anh luôn biết ơn những người thầy, người bạn và môi trường học thuật tại bộ môn Công nghệ Điện hóa và Bảo vệ kim loại của Khoa Kỹ thuật Hóa học đã giúp anh trưởng thành và thành công hôm nay.

Anh Trần Đình Sơn hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Québec tại Trois-Rivières, Canada

Anh Sơn và gia đình luôn biết ơn thầy/cô, những người bạn và khoa Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội

Như vậy, anh Trần Đình Sơn đã chứng minh rằng dù bắt đầu từ những khó khăn và nghi ngờ, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, mọi khó khăn đều có thể vượt qua, và thành công sẽ đến với những người kiên trì.