Các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2024

Thứ năm - 07/03/2024 23:22
Nhân dịp Lễ Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Trường Hóa và Khoa học sự sống (SCLS) và Công đoàn Đại học đã có rất nhiều những hoạt động có ý nghĩa dành tặng riêng cho toàn thể nữ cán bộ, cô giáo Trường Hóa và Khoa học sự sống nói riêng và của toàn Đại học nói chung.

- Ngày 6/3, Công đoàn Trường đã tổ chức xem phim Mai tại rạp CGV Trương Định và đã nhận được đón nhận của đông đảo các nữ cán bộ, cô giáo của Trường.
- Ngày 7/3, các nữ cán bộ Trường Hóa và Khoa học sự sống cũng đã hưởng ứng và tham dự chương trình “Lời yêu thương tháng 3” được Công đoàn Đại học tại Hội trường C2. Tại chương trình, PGĐ Đại học, PGS. Nguyễn Phong Điền đã gửi đến toàn thể nữ cán bộ, các cô giáo và nữ sinh Bách khoa Hà Nội lời chúc sức khỏe, trẻ đẹp, hạnh phúc, đạt nhiều thành công trong công tác và cuộc sống.

- Tại buổi lễ, để ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà các nữ cán bộ, giảng viên của Đại học Bách khoa Hà Nội đạt được công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy. Tập thể lãnh đạo Đại học đã trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ; vinh danh Giảng viên tiêu biểu; vinh danh cán bộ tiêu biểu thu hút tài trợ và hợp tác nghiên cứu của Đại học, trong đó có rất nhiều những gương mặt cô giáo của Trường Hóa và Khoa học sự sống chúng ta.

TT Học vị Họ và tên Khen thưởng
1 PGS.TS Hoàng Thị Thu Hương Chiến sĩ thi đua cấp Bộ
2 GS.TS Nguyễn Kim Ngà Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
3 PGS.TS Vũ Thu Trang Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
4 PGS.TS Phạm Thanh Huyền CB tiêu biểu thu hút tài trợ và hợp tác nghiên cứu
5 TS. Chu Thị Hải Nam CB tiêu biểu thu hút tài trợ và hợp tác nghiên cứu
6 PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên Bằng khen Tổng liên đoàn Giáo dục Việt Nam
7 PGS.TS Trần Thu Hương Bằng khen Công đoàn Giáo dục Việt Nam
8 TS. Phùng Lan Hương Bằng khen Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Các cô giáo, nữ cán bộ được nhận khen thưởng, bằng khen cấp Bộ
Các cô giáo, nữ cán bộ được nhận khen thưởng, bằng khen về thành tích Công Đoàn.

- Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Ban Liên lạc Cựu nữ sinh ĐHBK Hà Nội với sự góp mặt của các cô giáo và nữ cựu sinh viên của Trường.

TT Họ và tên Cựu sinh viên Chức vụ
1 Phùng Lan Hương K35 Quá trình thiết bị - Công nghệ Hóa học Phó trưởng ban
2 Phạm Thanh Huyền K36 CN Lọc Hóa dầu - Công nghệ Hóa học Thành viên
3 Trần Thị Kim Đính K11 Hóa polyme - Công nghệ Hóa học Thành viên
4 Võ Thị Thanh Ngọc K37 CN Lọc Hóa dầu - Công nghệ Hóa học Thành viên
5 Nguyễn Thị Quỳnh Nga K57 CN Thực phẩm Thành viên
6 Nguyễn Thị Kha K33 CN Thực phẩm Thành viên
7 Lê Minh Thắng K37 CN Lọc Hóa dầu - Công nghệ Hóa học Thành viên

Đại diện Ban Liên Lạc lên nhận quyết định

- Trả lời phỏng vấn của BTC chương trình, bà Nguyễn Thị Anh Nhân – CSV khóa 3 ngành Hóa thực phẩm - đã xúc động hồi nhớ: “Khi thực tập xưởng, các bạn nữ Bách khoa Hà Nội cũng tay kìm, tay búa, cầm cờ lê, mỏ lết như nhiều bạn nam và cũng tự thiết kế, lắp ráp các thiết bị nghiên cứu… Quá trình đào tạo, rèn luyện đó đã tạo ra những cô gái Bách khoa thông minh, năng động, tự tin, cần cù và chăm chỉ”.

Các thầy cô, cán bộ Trường Hóa và Khoa học sự sống tới chúc mừng các cô giáo được nhận khen thưởng hôm nay.

- Kết thúc chương trình “Lời yêu thương tháng 3”, các cô giáo và nữ cán bộ Trường Hóa và Khoa học sự sống đã cùng khoe sắc trong tà áo dài tại quảng trường C1 với sự chào đón của Hiệu trưởng, PGS. Chu Kỳ Sơn, Chủ tịch Công Đoàn Trường, TS. Nguyễn Anh Vũ cùng đông đảo các thầy giáo, nam cán bộ của Trường.

Ảnh tập thể các thầy cô, cán bộ Trường Hóa và Khoa học sự sống đến chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ năm nay.

- Tiếp nối niềm vui, cũng trong chiều ngày 7/3, các cô giáo Bách khoa vinh dự được đại diện những nữ trí thức Đại học tham dự buổi “Gặp mặt đại diện nữ trí thức tiêu biểu và trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2023” do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì,  nhận những lời chúc mừng nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/ 3 từ lãnh đạo Chính phủ.

Đoàn nữ cán bộ Đại học Bách Khoa Hà Nội đại diện nữ trí thức tiêu biểu tới buổi gặp mặt Lãnh đạo Chính phủ

Tác giả: Trường Hóa và Khoa học sự sống

Nguồn tin: hust.edu.vn