Bảo Ninh: tuổi trẻ hãy tự tin nắm lấy cơ hội

Thứ ba - 26/03/2024 08:52
Một lá thư từ đảo quốc sư tử Singapore đã đến, mang theo những chia sẻ sôi nổi từ một sinh viên đầy hoài bão. Hãy cùng nhau khám phá hành trình đầy màu sắc của Bảo Ninh, một sinh viên năm cuối đang theo đuổi đam mê khoa học trong môi trường quốc tế.

Bảo Ninh, một sinh viên của chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Thực phẩm, không ngừng cháy bỏng với niềm đam mê khoa học. Từ năm thứ tư, cô đã bắt đầu tham gia vào nghiên cứu kỹ thuật tạo vi hạt nano-encapsulation dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Tuân - một giảng viên tâm huyết tại Khoa Kỹ thuật Sinh học, trường Hóa và Khoa học Sự sống (SCLS). Được giới thiệu về học bổng Singapore International Pre-Graduate Award (SIPGA) bởi thầy, Bảo Ninh đã dũng cảm nộp đơn và không ngờ rằng cơ hội lớn lại đến với mình vào năm học cuối cùng.

Bảo Ninh tại SIFBI

Trải qua một phần của hành trình này, Bảo Ninh đã được hòa mình vào một cộng đồng nghiên cứu đa văn hoá, gặp gỡ các bạn đồng trang lứa từ khắp nơi trên thế giới. Kiến thức không chỉ đến từ giáo sư mà còn từ những người bạn "lab-mate" từ các trường đại học hàng đầu như Nanyang Technological University (NTU).

Cơ hội giao lưu cùng các sinh viên quốc tế

Nhưng hành trình này không chỉ là về nghiên cứu mà còn là về khám phá văn hóa và địa danh của quốc đảo xinh đẹp này. Marina Bays, Botanic Gardens, Sentosa, và nhiều địa điểm khác đã là nơi Bảo Ninh đặt chân và trải nghiệm. Cuộc sống không chỉ là học, mà còn là về việc khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ.

Trải nghiệm văn hóa tại đảo quốc sư tử

Hành trình của Bảo Ninh tại Singapore qua học bổng SIPGA không chỉ là một chặng đường học thuật mà còn là một cuộc phiêu lưu văn hóa. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô và một tinh thần không ngừng chinh phục, Bảo Ninh đã chứng minh rằng cơ hội luôn mỉm cười với những ai dám dũng cảm nắm bắt.

SIPGA là chương trình dành cho sinh viên quốc tế năm cuối tới Singapore để trải nghiệm nghiên cứu từ 2 đến 6 tháng tại môi trường khoa học đa văn hoá của các viện nghiên cứu thuộc A*STAR. Với 4 lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu bao gồm Khoa học Y Sinh (Biomedical Sciences), Khoa học Vật lý (Physical Sciences), Khoa học Máy tính và Thông tin (Computing and Information Sciences), và các khối ngành kỹ thuật khác, SIPGA chính là tấm vé vàng cho sinh viên Bách khoa ở hầu hết các chuyên ngành tìm kiếm một trải nghiệm học thuật vượt ra ngoài dải đất hình chữ S này.

Tác giả: Tuân Lê