Anh Phan Sĩ Minh cựu sinh viên khóa 22 ngành Công nghệ Thực phẩm : ĐAM MÊ, NHIỆT THÀNH LÀ CHÌA KHÓA CỦA THÀNH CÔNG

Thứ bảy - 23/03/2024 14:02

Nhân dịp thành lập trường, anh Minh chia sẻ:

Chào các bạn Sinh viên Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội!

Rồi các bạn sẽ rời giảng đường và “cuộc sống bao la đón ta vào rất trẻ “. Đất nước dựng xây đang cần nhiều trí tuệ với bàn tay và khối óc nhiệt thành. Học rồi nhưng làm gì vẫn cần sự đam mê với nghề, không hẳn rập khuôn những gì đang có. Nếu thực sự chú tâm vào công việc, chúng ta sẽ luôn trăn trở: làm sao để tốt hơn, hiệu quả hơn, và đó cũng là chìa khóa để thành công. Mong các bạn luôn rèn chí, tận hiến với nghề, quả ngọt sẽ về với bạn!

Lợi thế vô cùng quan trọng cho thế hệ cử nhân và kỹ sư Đại học Bách khoa chính là mạng lưới cựu sinh viên lâu đời, nhiệt tình và truyền cảm hứng. Dù ở bất cứ thời điểm nào, các sinh viên khóa sau luôn nhận được sự hỗ trợ đồng hành của các cựu sinh viên để những kiến thức nơi giảng đường tiệm cận với thực tế sản xuất.

Anh Phan Sỹ Minh luôn là người anh, người bạn tuyệt vời cho sinh viên Trường Hoá và Khoa học sự sống. Không chỉ là người lãnh đạo doanh nghiệp với sự kiên định và sáng suốt, mà anh còn luôn truyền sự đam mê và nhiệt huyết, những trải nghiệm của anh cho thế hệ trẻ. Với niềm đam mê và không ngừng học hỏi, bản thân anh Minh đã từng bước vượt qua những thử thách, và đạt được những thành công trong sự nghiệp, khi doanh nghiệp của anh đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển các sản phẩm thực phẩm Việt Nam. Từ ngày anh bước chân vào giảng đường của Đại học Bách khoa Hà Nội, trở thành sinh viên Khoa Công nghệ Thực phẩm, anh đã trải qua những năm tháng học tập nỗ lực và cống hiến, đặt nền móng cho sự nghiệp sau này.

Bách khoa luôn là niềm tự hào của gia đình, của người anh trai khi anh Minh bước chân vào giảng đường đại học.

Một sáng sớm cuối thu 1978, người anh trai bộ đội, từ chiến trường biên giới phía Bắc ghé thăm em mình đang học đại học Bách khoa. Bỡ ngỡ trước cổng Parabol từ 4h sáng, rồi khi vào ký túc xá gặp được em trai trong thoáng chốc để tiếp tục lên đường. Ít ngày sau mình đã nhận được bài thơ đầy cảm xúc của anh. Nhân dịp thành lập trường hồi tưởng lại với bao nhung nhớ khôn nguôi. Anh đã đi lâu rồi, nhiều mong đợi, gửi gắm của anh vào đứa em trai sớm mất mẹ nhưng đã nỗ lực để vào học ở ngôi trường danh tiếng Thủ đô. Em đã cố gắng đến bây giờ để không phụ niềm tin của anh và gia đình, trả ơn thầy cô và mái trường yêu dấu!

Bài thơ là cảm xúc thật của người anh trai đã mất cách đây đã 29 năm khi mới rời quân ngũ. Anh đẹp trai, văn hay, chữ rất đẹp, có khiếu văn nghệ nhưng đời lính không cho anh thoả hết ước mong.

Anh Phan Sỹ Minh trong buổi gặp gỡ Đại sứ Argentina tại Việt Nam nhân dịp Ngoại Trưởng Argentina tới thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 18/3/2024

TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Nhớ mãi một lần trên đường công tác
Anh ghé thăm em, trường Đại học Bách khoa
4 giờ sáng, cổng trường đóng chặt
Anh bước bâng khuâng trong ngõ ra vào

Mới đó mà 8 năm rồi Minh ạ!
Bao ước mơ, anh đến mái trường này
Những đạo hàm, vi tích phân đóng cửa
Đường anh đi rộng mở hồn thơ.

Sĩ Minh ơi ! Em đang tỉnh hay mơ ?
Anh đang đứng chờ em ngoài cổng trường đóng chặt
Gió lay nhẹ những bồn hoa hoa thơm ngát
Những tầng cao ánh điện thức thâu đêm

Phút mơ màng, anh ngỡ gác cho em
Cho các bạn em và mái trường yêu dấu
Sau buổi học khuya mọi người yên giấc ngủ
Hay đêm hành quân dã ngoại xa về

Anh đã đi khắp nẻo đường quê
Những đô thành, phố phường ngan ngát
Và ở đâu một niềm vui dào dạt
Khi anh qua ngắm mãi một khu trường.

Đến nơi nào anh cũng thấy mến thương
Những khuôn mặt trẻ trung, những nụ cười rạng rỡ
Mỗi buổi ban mai cổng trường rộng mở
Đón tương lai tấp nập vô cùng.

Linh cảm nào cho em biết hay không ?
Anh vẫn đứng chờ em ngoài cổng trường đóng chặt
Em hãy ngủ cho ngon và mơ cho đẹp nhất
Đường em đi tươi dáng vô ngần.

Sức sống nào hơn sức tuổi thanh xuân
Nghị lực trẻ trung, ước mơ cuộn sóng
Những tâm hồn ước mơ rung cảm
Quả tim hồng đầy nhiệt huyết hồng tươi.

Em sẽ đi về khắp muôn nơi
Cuộc sống bao la đón em vào rất trẻ
Đất nước dựng xây đang cần nhiều trí tuệ
Những bàn tay, khối óc nhiệt thành.

Anh vẫn đêm ngày canh giữ trời xanh
Cho những nhà cao chọc trời, cao mãi
Cho những phố phường, xóm làng tươi lại
Cuộc sống ấm no, hạnh phúc tràn đầy.

Hà Nội sáng rồi, bát ngát trời mây
Tiếng còi réo vang ngoài bến tàu giục giã
Những con đường toả về muôn ngả
Ống khói lao nhanh, con tàu đi phương Nam.

Anh đi giữa trời tươi mát màu lam
Thong thả bước vào cổng trường mới mở
Dù người lính anh không hề bỡ ngỡ
Chỉ TỰ HÀO vì anh đến thăm em!

Dù cuộc sống đã đưa anh đi trên những con đường khác nhau, từ những con đường quê hương đến những ngả đường thành phố, tinh thần trách nhiệm và lòng tự hào và tình yêu với Bách Khoa luôn rất đặc biệt.

Ngày nay, với vị trí làm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần sữa Ba Vì Hà Nội, anh Phan Sỹ Minh vẫn tiếp tục truyền sự đam mê và nhiệt huyết cho các bạn trẻ.

Hiện tại anh Minh vẫn đồng hành cùng Trường H&KHSS làm các dự án trong nước và quốc tế để phát triển các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ. Với tình yêu nghề nghiệp và trách nhiệm cho cộng đồng, anh Phan Sỹ Minh đã và đang là một người anh đáng ngưỡng mộ, người đồng nghiệp chân thành giàu kinh nghiệm, không chỉ đối với các cựu sinh viên mà còn cả của các giảng viên của Trường Hoá và Khoa học sự sống, ĐHBK HN.