KTHH

Tuyển chọn đội tuyển dự thi Olypic Hóa học sinh viên toàn quốc

08:17 17/09/2024

Hội thi Olympic Hoá học Sinh viên toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 19/4/2025 tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG–HCM.Đội tuyển của Đai học Bách Khoa Hà Nội gồm 10 sinh viên dự thi ở hai bảng, A (5 sinh viên) và B (5 sinh viên).
Chia sẻ của sinh viên CTTT KT Hóa dược về chương trình Kết nối toàn cầu (Global Connect Fellowship)

08:58 28/08/2024

Chương trình Global Connect Fellowship có nguồn gốc từ chương trình India Connect Fellowship, một chương trình thường niên giúp các sinh viên từ Ấn Độ đến thực tập tại Đại học Công Nghệ Nanyang trong 5 tháng. Năm nay là năm đầu tiên chương trình được mở rộng ra tới quy mô toàn cầu, quy tụ các sinh viên từ hơn 12 quốc gia như Mỹ, Pháp, Canada, Nhật Bản, Việt Nam, v.v.
Chemical Engineer

Tính liên ngành Kỹ thuật Hóa học

22:20 21/07/2024

Nếu coi 1 chuyên ngành như một kỹ năng thì kỹ năng đó có thể được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là mối quan hệ liên ngành thường thấy trong khoa học. Đừng bất ngờ khi giải Nobel Y Học từng được trao cho nhiều nhà Hóa học hay Marie Curie được cả giải Nobel về vật lý lẫn hóa học khi nghiên cứu về phóng xạ. Đại học Bách Khoa, Đại học hàng đầu về Khoa học và Công nghệ tại Việt Nam, nơi mà có tới “cả trăm” ngành nghề khác nhau cùng được đào tạo thì đây chính là cơ hội cho các bạn được tiếp cận tới khoa học liên ngành.
Sinh viên KTHH tham quan Công ty TNHH Lọc Hóa dầu Nghi Sơn

18:08 08/06/2024

Ngày 06/06/2024, đoàn cán bộ, giảng viên khoa Kỹ thuật Hóa học, trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tới tham quan Công ty TNHH Lọc Hóa dầu Nghi Sơn, Khu kinh tế Nghi Sơn, xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Cô gái Ngành Hóa Dược đạt tốt nghiệp xuất sắc Đại học Bách khoa HN

14:08 21/05/2024

Trong đợt trao bằng tốt nghiệp kỳ 2023.1 của Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhiều sinh viên tiêu biểu đã được vinh danh. Nổi bật trong số đó là bạn Hoàng Diễm Quỳnh – sinh viên chuyên ngành Hóa dược, Mỹ phẩm và Bảo vệ Thực vật – K64. Không chỉ tốt nghiệp sớm trước thời hạn một học kỳ, Quỳnh còn đạt kết quả học tập xuất sắc với CPA ấn tượng là 3.73, cao nhất Khoa Kỹ thuật Hoá học.