Trường Hóa và Khoa học Sự sốnghttps://scls.hust.edu.vn/uploads/scls/logo-dhbk-1-02_130_191.png
Thứ sáu - 28/06/2024 11:22
Phát triển nhân lực và nghiên cứu khoa học là hoạt động vô cùng quan trọng của Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thật may mắn khi đồng hành cùng các bạn sinh viên, giảng viên và cán bộ của Trường là các doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội, với nền khoa học của Việt Nam để cùng triển khai hoạt động những chương trình, dự án thiết thực và hiệu quả, góp phần tạo dựng một xã hội bền vững và phát triển.
Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm, Công ty Cổ phần Excook có nhà máy rộng 3 ha với đầy đủ trang thiết bị, công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế tại khu công nghiệp Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Excook hướng tới mục tiêu sản xuất những bữa ăn lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, mang hương vị Việt Nam ra toàn thế giới.
Hợp tác với các chuyên gia nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, Excook cho ra đời Phở tươi Konjac Exnoodle với 10 hương vị truyền thống và các sản phẩm xốt tươi ăn liền (Báo VNExpress). EXNOODLE sản phẩm phở tươi ăn liền đầu tiên trên thị trường, được đóng gói tiện lợi, theo từng suất, phù hợp xu hướng hiện đại trên thế giới. sản phẩm sợi làm từ konjac trở thành lựa chọn phổ biến cho những người ăn theo chế độ ăn keto, low carb, dash, nhịn ăn gián đoạn để giảm cân hoặc kiểm soát lượng carbohydrate trong khẩu phần ăn. Sản phẩm đã xuất hiện trên kệ hàng của Đức và sẽ ra mắt trên hệ thống siêu thị Carrefour tại Pháp vào tháng 10 năm nay.
Năm học 2023-2024, Excook đã trở thành nhà tài trợ Bạc cho hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học – Sáng tạo – Khởi nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội và của Trường Hóa và Khoa học sự sống. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa với các sinh viên của Đại học Bách Khoa và sinh viên lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, nhân tố quan trọng cho sự phát triển của nền Công nghiệp Thực phẩm tại Việt Nam trong tương lai.
Excook sẽ tiếp tục đồng hành cùng các giảng viên và sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khuyến khích sáng tạo trẻ trong thời gian tới với mong muốn ra đời nhiều sản phẩm sáng tạo, tâm huyết, đưa hương vị Việt Nam ra thế giới.