Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

PGS.TS Chu Kỳ Sơn - Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học Sự sống
PGS.TS Chu Kỳ Sơn
Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học Sự sống
Trường Hóa và Khoa học Sự sống được thành lập theo Nghị quyết số 32/NQ-ĐHBK ngày 29/3/2023 của Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội trên cơ tái cấu trúc và sắp xếp lại 4 viện gồm: Viện Kỹ thuật Hóa học, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên.
Trường Hóa và Khoa học Sự sống bao gồm 5 Khoa đào tạo các ngành Hóa học, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật hóa dược, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường. Đây là những ngành vốn gần nhau về kiến thức cơ sở ngành, thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật chủ đạo, mang tính bền vững. Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao hàng đầu của Việt Nam phục vụ phát triển ngành hóa và khoa học sự sống với định hướng tích hợp, liên ngành đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.
Định hướng phát triển dài hạn của Trường tập trung vào lĩnh vực Hóa và Khoa học sự sống, là hợp phần trong định hướng phát triển của Đại học Bách khoa Hà Nội trong đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, và chuyển giao công nghệ, gắn chặt với sự phát triển của TP. Hà Nội và khu vực đồng bằng sông Hồng và hướng tới nhóm các cơ sở Giáo dục Đại học hàng đầu châu Á. Hai mục tiêu chiến lược của Trường Hóa và Khoa học sự sống là:
  • Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao hàng đầu của Việt Nam phục vụ phát triển ngành hóa và khoa học sự sống với định hướng tích hợp liên ngành đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động;
  • Triển khai nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu định hướng ứng dụng và nghiên cứu phát triển trong các lĩnh vực hóa và khoa học sự sống cũng có uy tín trong nước, khu vực và thế giới góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, cũng như hội nhập của đất nước.
Trường Hóa và Khoa học Sự sống sẽ phát huy tối đa các thế mạnh và thành tựu mà 4 đơn vị đã đạt được trong suốt 67 năm về đào tạo, NCKH, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và hợp tác đối ngoại. Với đội ngũ 224 cán bộ (năm 2024), trong đó có 172 CBGD, 39 CBKT và 12 CBHC. Với số lượng 4 GS, 64 PGS, tỷ lệ CBGD có học hàm GS và PGS là 39.5%, đứng hàng đầu trong Đại học Bách khoa Hà Nội và cả nước. Đồng thời sẽ phát huy tinh thần ĐOÀN KẾT – THỐNG NHẤT – HỢP TÁC – PHÁT TRIỂN trong công việc, hướng đến mục tiêu chung là xây dựng trường Hóa và Khoa học Sự sống phát triển lên một tầm cao mới.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây