NCM Quản lý Môi trường

Thứ hai - 08/01/2024 20:44
Nhóm chuyên môn Quản lý Môi trường được thành lập theo quyết định số 31/QĐ-SCLS ngày 11/12/2023 của Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học Sự sống.
NCM Quản lý Môi trường

1. Giới thiệu nhóm

Nhân sự hiện nay bao gồm:
Các thành viên chính:
  • TS. Trần Thanh Chi
  • ThS. Tôn Thu Giang
  • TS. Trần Phương Hà
  • TS. Võ Thị Lệ Hà
  • TS. Đinh Quang Hưng
  • TS. Hà Vĩnh Hưng
  • TS. Nguyễn Thị Thu Hương
  • PGS. TS. Nguyễn Đức Quảng
Các thành viên tham gia nhóm:
  • TS. Văn Diệu Anh
  • TS. Nguyễn Thủy Chung
  • ThS. Đào Duy Nam
  • TS. Nguyễn Thị Thu Hiền
  • ThS. Vũ Minh Trang
  • PGS.TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Trưởng nhóm chuyên môn: PGS. TS. Nguyễn Đức Quảng

2. Các định hướng phát triển chuyên môn

Nhóm chuyên môn Quản lý Môi trường xác định các định hướng phát triển chuyên môn phục vụ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học chủ yếu của nhóm như sau:
  • Thúc đẩy các nghiên cứu về Luật và Chính sách môi trường trên cơ sở kỹ thuật.
  • Xúc tiến các nghiên cứu ứng dụng và triển khai các công cụ kỹ thuật và pháp lý trong quản lý và tái chế chất thải rắn.
  • Ứng dụng và phát triển các công cụ kỹ thuật trong đánh giá tác động môi trường, đánh giá rủi ro môi trường và tác động xã hội: mô hình hóa, cân bằng vật chất, đánh giá nhanh tác động, đánh giá công nghệ.
  • Nghiên cứu phát triển và ứng dụng các công cụ kinh tế trong hoạt động bảo vệ môi trường.
  • Nghiên cứu xây dựng các mô hình sản xuất sạch hơn và kinh tế tuần hoàn tại cơ sở.
  • Nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các công cụ giám sát và kiểm soát chất lượng môi trường: Quan trắc môi trường, kiểm kê nguồn thải, kiểm toán chất thải, phân tích môi trường, đánh giá vòng đời, phân tích chi phí – lợi ích
  • Thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội hóa hoạt động bảo vệ môi trường.

3. Danh mục các chương trình đào tạo nhóm tham gia

• Chương trình đào tạo cử nhân Kỹ thuật Môi trường.
  • Chương trình đào tạo cử nhân Quản lý Tài nguyên và Môi trường.
  • Chương trình đào tạo kỹ sư Kỹ thuật Môi trường.
  • Chương trình đào tạo kỹ sư Quản lý Tài nguyên và Môi trường.
  • Chương trình đào tạo cao học Kỹ thuật Môi trường.
  • Chương trình đào tạo cao học Quản lý Môi trường.
  • Chương trình đào tạo tiến sĩ Kỹ thuật Môi trường