Ông Lê Xuân Huyên, cựu giảng viên SCLS được bổ nhiệm lại chức Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Thứ hai - 22/04/2024 10:12

Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa đưa ra quyết định quan trọng, bổ nhiệm ông Lê Xuân Huyên, một người có uy tín và kinh nghiệm trong ngành dầu khí, tiếp tục nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành tập đoàn. Ông Huyên, sinh năm 1966, quê ở Hải Phòng, đã có một quá trình nghiên cứu và làm việc đầy thành công trước khi đảm nhận vị trí mới này.

Nền tảng vững chắc

Ông Lê Xuân Huyên không chỉ là một chuyên gia về công nghệ hóa trong ngành dầu khí mà còn là một nhà giáo có kinh nghiệm. Trước khi chuyển sang làm việc trong ngành công nghiệp, ông Huyên đã dành 2 năm làm giảng viên tại Bộ môn Quá trình thiết bị và công nghệ Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội. Sự hiểu biết sâu rộng về cả hai lĩnh vực này giúp ông có góc nhìn tổng thể và chi tiết về các vấn đề kỹ thuật và quản lý trong ngành.

Thành tựu nổi bật

Trước khi được giao trách nhiệm tại PVN, ông Huyên đã từng nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) từ tháng 6/2018 đến tháng 2/2020. Dưới sự lãnh đạo của ông, BSR đã ghi nhận những thành tựu ấn tượng, đặc biệt là trong năm 2019 với doanh thu thuần tăng đến 83,4% so với cùng kỳ năm trước. Việc này không chỉ thể hiện sự hiệu quả trong quản lý mà còn là kết quả của sự lãnh đạo tài tình và chiến lược của ông Huyên.

Chuyển giao thành công

Sự bổ nhiệm của ông Lê Xuân Huyên là một phần trong quá trình chuyển giao quyền lực tại PVN. Ban Tổng giám đốc PVN hiện có 6 thành viên, dẫn đầu là CEO Lê Mạnh Hùng. Ông Hùng mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN và hiện vẫn đang là Tổng giám đốc tại tập đoàn này.

Tầm nhìn và chiến lược

Cựu giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội từng là người chỉ huy thực hiện dự án Nhà máy Đạm Cà Mau và quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau. Với kinh nghiệm rộng lớn và thành tích rực rỡ trong lĩnh vực dầu khí, ông Lê Xuân Huyên được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển và cải thiện hiệu suất hoạt động của PVN trong thời gian tới. Sự kết hợp giữa tầm nhìn chiến lược và kiến thức chuyên sâu về công nghệ sẽ là lợi thế lớn giúp ông Huyên đưa PVN đối mặt và vượt qua những thách thức trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và biến động.

Sự bổ nhiệm của ông Lê Xuân Huyên vào vị trí Phó Tổng Giám đốc của PVN không chỉ là một bước tiến quan trọng của bản thân ông mà còn là một bước tiến quan trọng trong chiến lược và phát triển của tập đoàn. Với kinh nghiệm và tầm nhìn sắc bén, ông Huyên hứa hẹn sẽ đóng góp tích cực vào sự thành công của PVN trong thời gian tới. Hơn thế nữa, ông Huyên còn là hình mẫu đáng noi theo của các thế hệ giảng viên, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Nguồn tin: dff.vn