Tham quan Trải Nghiệm Các Phòng Thí Nghiệm: Mở Rộng Kiến Thức và Kỹ Năng Cho Học Sinh Chuyên Ngành

Thứ hai - 15/04/2024 11:32
Buổi trải nghiệm các phòng thí nghiệm thuộc ngành Kỹ thuật thực phẩm (BF2, BF-E12), Kỹ thuật Sinh hoc (BF1, BF-E19) và Kỹ thuật Y sinh (ET2, ET-E5) tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra vào ngày 13/4 với sự tham gia nhiệt tình của 84 học sinh và các vị phụ huynh đến từ nhiều trường trung học chuyên nổi tiếng tại Hà Nội. Sự kết hợp giữa Khoa Điện tử, Khoa Kỹ thuật Sinh học và Khoa Kỹ thuật Thực phẩm đã tạo ra một buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa và hấp dẫn cho các em.Đầu buổi trải nghiệm, các bạn học sinh được các Thầy Cô phụ trách chương trình đào tạo của cả 3 khoa giới thiệu chi tiết chương trình đào tạo và dành thời gian trả lời các câu hỏi mà các em học sinh và cũng rất nhiều quý vị phụ huynh quan tâm. Các trao đổi tập trung nhiều về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, về chương trình đào tạo của Bách khoa Hà Nội so với các chương trình đào tạo tương tự trên thế giới, cũng như những cơ hội tham gia nghiên cứu, đi trao đổi học tập trong thời gian là sinh viên của Bách khoa Hà Nội.

Các bạn học sinh được chia làm các nhóm và lần lượt trải nghiệm các bài STEM và tham quan PTN, xưởng thực hành mô phỏng sản xuất thực phẩm quy mô công nghiệp tại ba khoa. Buổi trải nghiệm đã mang lại cho các em học sinh không chỉ là cơ hội tham quan các phòng thí nghiệm tiên tiến mà còn là dịp để tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị và công nghệ hiện đại trong lĩnh vực Kỹ thuật Thực phẩm, Kỹ thuật Sinh học và Kỹ thuật Y sinh.

Các em đã được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị và thực hiện các thí nghiệm thực tế dưới sự hỗ trợ của các giáo viên và sinh viên nghiên cứu. Không chỉ là việc học lý thuyết mà các em còn được tham gia vào các hoạt động thực hành, từ việc phân tích mẫu, xử lý dữ liệu đến việc thiết kế và thử nghiệm các sản phẩm kỹ thuật.Buổi trải nghiệm không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về ngành đào tạo Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Thực phẩm và Kỹ thuật Sinh học mà còn khơi gợi sự quan tâm và đam mê trong lĩnh vực này. Các em đã có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các giáo viên, sinh viên và nhà nghiên cứu có kinh nghiệm, từ đó nhận được những lời khuyên quý báu và thông tin hữu ích về con đường nghề nghiệp trong tương lai.


Buổi tham quan các phòng thí nghiệm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã là một trải nghiệm quý báu và đáng nhớ đối với các em học sinh. Không chỉ là cơ hội để mở rộng kiến thức và kỹ năng, mà còn là bước đầu tiên trong việc khám phá và phát triển bản thân trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Hi vọng rằng, những kiến thức và trải nghiệm này sẽ là động lực mạnh mẽ để các em tiếp tục theo đuổi và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Khoa học sự sống nói chung và các ngành Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Sinh học và Kỹ thuật Thực phẩm nói riêng.

Tác giả: Phạm Thị Thu Trang, Vũ Thu Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây