Chia sẻ của sinh viên CTTT KT Hóa dược về chương trình Kết nối toàn cầu (Global Connect Fellowship)

•   28/08/2024 08:58:00
  •   Đã xem: 451
Chương trình Global Connect Fellowship có nguồn gốc từ chương trình India Connect Fellowship, một chương trình thường niên giúp các sinh viên từ Ấn Độ đến thực tập tại Đại học Công Nghệ Nanyang trong 5 tháng. Năm nay là năm đầu tiên chương trình được mở rộng ra tới quy mô toàn cầu, quy tụ các sinh viên từ hơn 12 quốc gia như Mỹ, Pháp, Canada, Nhật Bản, Việt Nam, v.v.
Kết quả thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ IV 2024

•   26/08/2024 08:18:00
  •   Đã xem: 373
Ngày 23-25/08/2024, đội tuyển Olympic Sinh học trường Hoá và Khoa học Sự sống - Đại học Bách Khoa Hà Nội do PGS.TS. Trương Quốc Phong và TS. Đàm Thuý Hằng đã tham dự cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ IV, tổ chức tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh. Năm nay có tổng cộng 24 đội tuyển, và 16 thí sinh tự do đến từ 24 trường đại học trên toàn quốc.
Hội thảo khoa học "Valorization of Agricultural Residues Towards Climate-Smart Agriculture in South-East Asia"

•   14/08/2024 10:29:19
  •   Đã xem: 461
Thông tin về Hội thảo "Valorization of Agricultural Residues Towards Climate-Smart Agriculture in South-East Asia" ("Giá trị gia tăng từ phụ phẩm nông nghiệp hướng tới nông nghiệp thông minh thích ứng với khí hậu tại Đông Nam Á") được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đối tác đồng tổ chức là Khoa Kỹ thuật Môi trường - ĐH Kỹ thuật Berlin và dự án Việt-Đức S-IRCLE (viết tắt của Công nghệ khí sinh học tuần hoàn - Hệ thống lọc thông minh để loại bỏ H2S và S-Phục hồi).
Tham quan và làm việc với Công ty CP Bia và NGK Hạ Long

•   11/08/2024 17:17:00
  •   Đã xem: 380
Sáng ngày 9/8/2024, Trường Hóa và Khoa học Sự sống (SCLS) đã thành lập đoàn công tác, dẫn đầu bởi Hiệu trưởng, PGS. Chu Kỳ Sơn tới tham quan và làm việc với Công ty Cổ phần Bia và NGK Hạ Long.
Hành trình đam mê và thành công trong nghiên cứu hóa học của PGS. Trần Thu Hương

•   02/08/2024 19:00:00
  •   Đã xem: 576
Từ những ngày thơ ấu với niềm đam mê tìm hiểu những hiện tượng thiên nhiên gần gũi trong cuộc sống, rồi từ những ngày đầu tiên chập chững học và nghiên cứu Hóa học, PGS.TS Trần Thu Hương đã trở thành một trong những nhà nghiên cứu “có thâm niên” trong lĩnh vực Hóa học các Hợp chất thiên nhiên/ Hóa Hữu cơ của ngành Hóa học ở Việt Nam.Với hơn 26 năm cống hiến cho sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu, với 39 năm theo nghề Hóa từ khi là sinh viên đến nay; cô Hương không chỉ là người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học trò mà còn là một nhà khoa học nữ với nhiều thành tựu đáng kể.Bài viết này sẽ khám phá một phần hành trình sự nghiệp, một số thành tựu về  nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo của cô trong “con đường nghề” của mình.
Chúc mừng đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế Việt Nam: ba huy chương vàng, một huy chương bạc

•   01/08/2024 16:58:59
  •   Đã xem: 238
Trong bốn học sinh thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2024, ba em giành huy chương vàng, một em giải bạc. Xét về số huy chương vàng, đội tuyển Việt Nam đồng hạng hai với đoàn Mỹ, sau Trung Quốc.