Minh Trang: Hành Trình Tỏa Sáng từ Khoa Kỹ Thuật Hóa Học, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, ĐHBK Hà Nội

Thứ sáu - 22/03/2024 23:54
Một câu chuyện về sự kiên trì, nỗ lực và ước mơ đã được chứng minh bởi Minh Trang, một cựu sinh viên khóa 58 tại Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, ĐHBK Hà Nội. Vượt qua sự khởi đầu "rụt rè" từ Hải Phòng, Minh Trang đã chinh phục mọi khó khăn để đạt được ước mơ của mình.

Khởi Đầu Đầy Xúc Động

Hơn 10 năm trước, Minh Trang nhận được thư báo nhập học từ ngôi trường mơ ước của mình - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sự hạnh phúc và xúc động của gia đình khi cô gái nhỏ từ Hải Phòng có cơ hội bước vào cánh cổng của một trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật ở Việt Nam không thể nào diễn tả được. Dù có chút sợ hãi và lo lắng khi đặt chân đến thủ đô lần đầu, nhưng ngay từ cái nhìn đầu tiên vào ngôi trường, Minh Trang đã biết mình đã đến đúng nơi.

Hành Trình Học Tập và Tình Nguyện

MT  tham gia Liên hoan Văn nghệ Công đoàn ĐHBK Hà Nội năm 2014

Trải qua những năm học đầu tiên tại Bách Khoa, Minh Trang đã nỗ lực học tập và vượt qua mọi khó khăn. Không chỉ là một sinh viên chăm chỉ trên ghế nhà trường, mà cô còn bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện. Cô bị mê hoặc bởi màu áo xanh của tình nguyện viên, và từ đó bắt đầu hành trình góp phần vào các hoạt động xã hội ý nghĩa.

Gia Nhập Đại Gia Đình Công Nghệ Điện Hóa và Bảo Vệ Kim Loại

MT hạnh phúc và tự hào khi là một phần của đại gia đình chuyên ngành Điện hóa và Bảo vệ kim loại

Năm học thứ 4 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình học tập của Minh Trang khi cô gia nhập đại gia đình Công nghệ Điện hóa và Bảo vệ kim loại. Đây không chỉ là nơi để học tập mà còn là một môi trường sôi động để thực hiện các ý tưởng nghiên cứu và trao đổi kiến thức. Điều đó đã giúp cô phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về cách sống và làm việc hiệu quả, khoa học.

Hành Trình Nghiên Cứu Tại Đức và Trở Thành Tiến Sĩ

MT luôn được các thầy, cô và bạn bè quốc tế tin tưởng và yêu quý trong công việc và cuộc sống

Minh Trang không ngừng phấn đấu và nỗ lực, và điều này đã mở ra cơ hội cho cô sang Đức để tiếp tục con đường học tập, trưởng thành. Cô nhận được học bổng trao đổi Thạc sỹ 6 tháng và học bổng toàn phần 3 năm cho Tiến sỹ để thực hiện nghiên cứu tại Đại học Rostock thông qua dự án RoHan (DAAD). Tại Đức, cô được tiếp cận với điều kiện nghiên cứu và sự hỗ trợ tận tình từ các giáo sư, mở ra một cánh cửa mới cho sự phát triển cá nhân và nghiên cứu khoa học của mình. Hiện nay, Minh Trang đang nghiên cứu về đề tài phát triển vật liệu xúc tác cho quá trình điện phân nước sản xuất Hydro năng lượng xanh và dự kiến bảo vệ luận án Tiến sỹ trong năm 2026.

Câu chuyện của Minh Trang không chỉ là một câu chuyện cá nhân mà còn là hình mẫu tiêu biểu cho sự phấn đấu và thành công của sinh viên Bách Khoa Hà Nội. Với lòng đam mê, sự nỗ lực và sự hỗ trợ từ ngôi trường và thầy cô, Minh Trang đã chứng minh rằng mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực, và Bách Khoa là điểm khởi đầu tuyệt vời cho những ai yêu thích khoa học và đam mê học tập.