KẾT QUẢ CUỘC THI HÓA HỌC XANH

Chủ nhật - 07/04/2024 22:15
Hoá học xanh - Cuộc thi ý nghĩa của sinh viên Trường Hoá và Khoa học Sự sống nhằm tạo môi trường cho sinh viên thoả sức đam mê nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo về các lĩnh vực Hoá học xanh
Hóa học xanh (44)

Ngày 6/4/2024, Hội sinh viên Trường Hoá và Khoa học Sự sống đã tổ chức chung kết cuộc thi “Hoá học xanh”. Hiện nay, tình hình môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng, hiệu ứng nhà kính, rác thải nhựa, khói bụi thải từ các nhà máy, xí nghiệp, các phương tiện giao thông,… gây ra biến đổi khí hậu, khí hậu khắc nghiệt, cực đoan, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người.

“Hoá học xanh” hay còn được gọi là “Hoá học bền vững” là một khái niệm đã có từ lâu, nói về phát triển hoá học một cách bền vững, qua đó khuyến khích phát triển các phương pháp, quá trình nhằm hạn chế sản xuất và sử dụng hoá chất độc hại, giúp giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm. Việc áp dụng những nguyên lý thân thiện môi trường của Hoá học xanh đã và đang góp phần giúp ngành Hoá học đi theo hướng phát triển bền vững, mang lại nhiều lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội.

Cuộc thi có sự hiện diện của các vị khách mời:
+ TS. Nguyễn Chính Nghĩa - Bí thư Đoàn thanh niên Trường Hoá và Khoa học Sự sống.
+ Anh Nguyễn Hữu Thành - Đại diện Ban Thư ký Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

TS. Nguyễn Chính Nghĩa
Anh Nguyễn Hữu Thành

Cùng các thầy cô trong hội đồng Ban giám khảo:
+ PSG.TS. Đỗ Khắc Uẩn - Phó Trưởng khoa Khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường
+ PSG.TS. Hoàng Thị Bích Thuỷ - Trưởng NCM Điện hóa và Tích trữ, chuyển đổi năng lượng
+ TS. Trần Thanh Chi - Phó Trưởng khoa Khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường
+ TS. Vũ Thị Tần - Giảng viên NCM Vô cơ và Dinh dưỡng cây trồng
+ TS. Nguyễn Đức Trung - Giảng viên NCM Hóa lý thuyết và Hóa lý

PSG.TS. Đỗ Khắc Uẩn

PSG.TS. Hoàng Thị Bích Thuỷ

TS. Trần Thanh Chi

TS. Vũ Thị Tần

TS. Nguyễn Đức Trung

Với 6 đề tài khác nhau thuộc các chủ đề: Vật liệu xanh, Môi trường Xanh, Hoá chất xanh, Năng lượng xanh, Kỹ thuật xanh, Thực phẩm xanh, các đội thi đã thể hiện sự chỉn chu, nghiêm túc tìm tòi, đọc tài liệu hay thậm chí là tiến hành thực nghiệm để chứng minh. Và với sự nỗ lực, tự tin, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày của đội mình.

Không để các bạn chờ lâu hơn nữa, dưới đây là kết quả chung cuộc của cuộc thi:

- Giải nhất:

GIẢI NHẤT

+ Kỹ thuật xanh - CHEMICAL LOOPING COMBUSTION TECHNOLOGY TOWARD A LOW-CACBON FUTURE

- Giải nhì:

GIẢI NHÌ

+ Vật liệu xanh - Nấm và sợi nấm.

+ Hoá chất xanh - Hydroxyapatite from Animal Bones waste.

- Giải ba:

GIẢI BA

+ Vật liệu xanh - Green Composite Membrane for Heavy Metal Removal in Wastewater Treatment: Investigation of Polyvinyl Alcohol Crosslinking L-Glutamic Acid with Actived Carbon and Zoelite Adsorption.

+ Hoá chất xanh - Synthesis of Hydroxyapatite from Animal Bones, Shellfish Shells, and Oyster Shells Waste.

+ Vật liệu xanh - Hấp phụ CO2 không khí bằng than hoạt tính từ quá trình nhiệt phân tre thải.

Giải thưởng bài thi tiếng Anh:

GIẢI TIẾNG ANH

+ Hoá chất xanh - Hydroxyapatite from Animal Bones waste.

Giải thưởng phụ:

GIẢI THƯỞNG PHỤ - POSTER

+ Năng lượng xanh - Sản xuất điện năng từ bã mía

BTC xin cảm ơn sự có mặt của các thầy cô giáo đã đến tham dự, các thầy cô giám khảo, cố vấn cho cuộc thi. Chúng mình xin cảm ơn tất cả các đội thi vì đã nhiệt tình tham gia, cảm ơn các bạn sinh viên đã đến cổ vũ cho các đội thi làm nên thành công cho cuộc thi này.

Tác giả: Sinh Viên Hội