Hội thảo khoa học "Valorization of Agricultural Residues Towards Climate-Smart Agriculture in South-East Asia"

Thứ tư - 14/08/2024 10:29
Thông tin về Hội thảo "Valorization of Agricultural Residues Towards Climate-Smart Agriculture in South-East Asia" ("Giá trị gia tăng từ phụ phẩm nông nghiệp hướng tới nông nghiệp thông minh thích ứng với khí hậu tại Đông Nam Á") được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đối tác đồng tổ chức là Khoa Kỹ thuật Môi trường - ĐH Kỹ thuật Berlin và dự án Việt-Đức S-IRCLE (viết tắt của Công nghệ khí sinh học tuần hoàn - Hệ thống lọc thông minh để loại bỏ H2S và S-Phục hồi).
Hội thảo là cơ hội trao đổi kiến ​​thức giữa các nhà khoa học và chuyên gia các nước nhằm hỗ trợ xây dựng phương pháp quản lý chất thải hữu cơ hiệu quả, bền vững trong bối cảnh Việt Nam, nhằm giải quyết vấn đề tương thích môi trường, tính khả thi về mặt tài chính và nhu cầu xã hội. Mục tiêu của dự án S-IRCLE là: (1) Phát triển hệ thống lọc bên ngoài cải tiến, tự động, có thể tái tạo để loại bỏ H2S trong các nhà máy khí sinh học quy mô nhỏ và (2) Tái chế lưu huỳnh trong vật liệu lọc đã nạp làm phân bón lưu huỳnh thay thế. Cuối cùng, phân tích dòng nguyên liệu sẽ được áp dụng để đánh giá tác động môi trường của bộ lọc khí sinh học mới so với kịch bản hiện tại.
Thông tin cụ thể:
  • Thời gian hội thảo: Ngày 19/9/2024
  • Địa điểm: Phòng Hội thảo C2- Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Chủ đề hội thảo:
    • 1) Tài nguyên sinh khối và năng lượng sinh học
    • 2) Công nghệ bền vững
    • 3) Đánh giá Tác động và Quản lý môi trường
  • Kinh phí: Không thu phí
Mốc thời gian chính:
  • Thời hạn nộp bài: 20.08.2024
  • Thông báo Chấp nhận/Từ chối: 30.08.2024
  • Hạn nộp bài sau khi chỉnh sửa: 07.09.2024
  • Thời hạn đăng ký hội thảo: Đến ngày 12.09.2024 tại https://sircle.com/EN_conference.html
Thông tin chi tiết về hội thảo tham khảo tại https://s-ircle.com/EN_conference.html hay file đính kèm thông báo này.