Dùng thử cơ sở dữ liệu của Web of Science và In-Cites

Thứ năm - 25/07/2024 09:38
Trong bối cảnh khoa học và công nghệ không ngừng phát triển, việc tiếp cận và sử dụng các cơ sở dữ liệu nghiên cứu uy tín là vô cùng quan trọng. Nhằm hỗ trợ quý Thầy/Cô, các nhà khoa học đang làm việc tại ĐHBK HN nâng cao kỹ năng tìm kiếm, quản lý và phân tích dữ liệu nghiên cứu. Ban Khoa học - Công nghệ và VP Đại học giới thiệu tới các thầy cô và các em sinh viên cơ sở dữ liệu của Clarivate bao gồm Web of Science và In-Cites được mở miễn phí cho sử dụng thử nghiệp từ 22/07/2024 – 21/8/2024.
Dùng thử cơ sở dữ liệu của Web of Science và In-Cites

Clarivate sẽ triển khai cho toàn bộ cán bộ của ĐHBK Hà Nội sử dụng thử nghiệm 02 cơ sở dữ liệu này trong thời gian 01 tháng (từ 22/07/2024 – 21/8/2024).

Cơ sở dữ liệu sẽ được truy cập theo IP tĩnh của ĐHBK Hà Nội (các thầy cô truy cập từ hệ thống mạng của nhà trường):

- Web of Science: www.webofscience.com
- In-Cites: https://incites.clarivate.com

Hướng dẫn sử dụng:
1. Truy cập vào internet thuộc HUST
2. Truy cập vào link webofscience.com và incites.clarivate.com
3. Sử dụng thử nghiệm các tính năng của 2 bộ cơ sở dữ liệu

Sau thời gian thử nghiệm, Đại học sẽ tiến hành lấy ý kiến đánh giá của Quý thầy cô.
Ban KHCN và Văn phòng Đại học sẽ căn cứ vào kết quả phân tích ý kiến để trình Ban Giám đốc về khả năng mua gói cơ sở dữ liệu này.

-------------------------------------
Bên cạnh đó, hiện Đại học Bách khoa Hà Nội đang có khá nhiều nguồn tài nguyên về Khoa học Công nghệ và học thuật cho cán bộ và sinh viên tiếp cận phục vụ học tập và NCKH. Các thầy cô cán bộ và sinh viên có thể tìm hiểu và sử dụng hiệu quả tại ĐÂY. (Đặc biệt là thày cô và sinh viên có thể tiếp cận nguồn tài nguyên này từ ngoài ĐH)