Từ ngành môi trường dưới mái trường Bách Khoa tới làm việc tại Australia

•   28/07/2024 16:23:00
  •   Đã xem: 241
Vũ Trường Minh, Kỹ Thuật Môi Trường - K54 hiện đang việc (Senior Process Engineer at Integrated Water Management, Australia; Self Employed as a Senior Engineering and R&D Consultant) tại xứ sở chuột túi, đã có những chia sẻ về hành trình đến với công việc hiện tại của anh.
Giá trị của một chương trình Đại học

•   27/07/2024 10:55:00
  •   Đã xem: 220
Chương trình học này giá trị bao nhiêu ? Chọn trường tốt cho con hay là chọn ngành hot là được ? Đây là một vấn đề hầu hết các phụ huynh quan tâm khi con cái kết thúc bậc Trung học Phổ thông. Các phụ huynh cũng luôn phải trả lời câu hỏi “Tốn XXXXX ngàn đô để chi trả cho con học đại học, liệu số tiền đó có bỏ ra thì lời hay lỗ?”
Tốt nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường, BKHN chân trời nào tôi đã đi và đến?

•   26/07/2024 22:37:00
  •   Đã xem: 379
Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Đức Việt, cựu sinh viên K57 Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (INEST), nay là Khoa KH và CN Môi trường, Trường Hóa và Khoa học Sự sống. Hiện tại, mình đang làm Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ và giảng dạy tại Đại học Ghent (Bỉ), Global Campus, Hàn Quốc.
Chemical Engineer

Tính liên ngành Kỹ thuật Hóa học

•   21/07/2024 22:20:00
  •   Đã xem: 393
Nếu coi 1 chuyên ngành như một kỹ năng thì kỹ năng đó có thể được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là mối quan hệ liên ngành thường thấy trong khoa học. Đừng bất ngờ khi giải Nobel Y Học từng được trao cho nhiều nhà Hóa học hay Marie Curie được cả giải Nobel về vật lý lẫn hóa học khi nghiên cứu về phóng xạ. Đại học Bách Khoa, Đại học hàng đầu về Khoa học và Công nghệ tại Việt Nam, nơi mà có tới “cả trăm” ngành nghề khác nhau cùng được đào tạo thì đây chính là cơ hội cho các bạn được tiếp cận tới khoa học liên ngành.
Tăng Cường Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Giữa Petrovietnam Và Đại Học Bách Khoa Hà Nội

•   18/07/2024 11:03:17
  •   Đã xem: 240
Ngày 16/7, tại Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện Petrovietnam và đoàn công tác từ Đại học Bách khoa Hà Nội. Buổi làm việc nhằm thảo luận và tìm hiểu về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo.