Thông tin nhân sự

Họ tên: ThS. Phan Minh Thụy

Chức vụ: Giảng viên

Thuộc đơn vị: Khoa Kỹ thuật Thực Phẩm

Điện thoại cơ quan: +84-24 3868 2458

Địa chỉ email: huy.phanminh@hust.edu.vn

Nhóm chuyên môn: Quá trình và Thiết bị CNSH & CNTP

Lý lịch khoa học

GIỚI THIỆU

Quá trình đào tạo

  • 2015: Thạc sĩ Khoa học, Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
  • 2014: Kỹ sư, Kỹ thuật thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam

Quá trình công tác

  • 2024 - nay: Giảng viên, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm, Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2016 – 2023: Giảng viên Bộ môn Quá trình và thiết bị Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

  • Nghiên cứu thiết bị và kỹ thuật sấy vi sóng cho thực phẩm và đông dược.
  • Nghiên cứu thiết bị và công nghệ cô đặc các sản phầm dịch kém chịu nhiệt ở điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất thường.

CÁC MÔN GIẢNG DẠY

  • BF3532: Quá trình và thiết bị CNTP II.
  • BF3533: Quá trình và thiết bị CNTP III
  • BF3536: Đồ án I – Quá trình và thiết bị CNTP
  • BF4980: Thực tập kỹ thuật
  • BF4535: Đồ án chuyên ngành quá trình và thiết bị
  • BF5531: Đồ án chuyên ngành II
  • BF5533: Thiết kế thiết bị truyền nhiệt chuyển khối trong sản xuất thực phẩm
  • BF5538: Thiết kế hệ thống Bơm quạt máy nén
  • BF5981: Thực tập tốt nghiệp

ĐỀ TÀI - DỰ ÁN

Chủ nhiệm

  • 2017-2018: Nghiên cứu công nghệ sấy quả bơ bằng năng lượng vi sóng. T2017-PC-002. Đề tài cấp trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tham gia

  • 2017-2018: Nghiên cứu và hoàn thiện quy trình công nghệ; thiết kế và chế tạo thiết bị sấy vi sóng bảo quản một số loại nấm ăn và nấm dược liệu tại tỉnh Hưng Yên. Đề tài số 23/HĐ-SKHCN. Sở Khoa học và Công nghệ Hưng Yên
  • Nghiên cứu phương pháp sấy màng gấc nguyên chất từ màng gấc nhằm giảm thiểu sự tổn thất β-Caroten và Licopen. T2016-PC-033. Đề tài cấp trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2014 – 2015: Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống sử dụng kết hợp bơm nhiệt và công nghệ vi sóng để sấy một số loại nông sản, thực phẩm và dược liệu. KC.05.23/11-15. Bộ Khoa học và Công nghệ.
  • – 2017 – nay: Tham gia xây dựng đề cương và biên soạn mục từ Quyển 17 chuyên ngành Công nghiệp nhẹ thuộc Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam.

CÔNG TRÌNH KHOA HỌC

Sở hữu trí tuệ

  • Kỹ thuật sơ chế và bảo quản vỏ quế, Phan Văn Thắng, Nguyễn Ngọc Hoàng, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Huyền, Tạ Minh Quang, Phan Minh Thụy, Vũ Thị Hoàng Phương, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Đức Long, Nguyễn Ngọc Sánh, Đỗ Cao Cường, 2022

Sách và chương sách

  •         Cơ sở đo lường và lý thuyết điều khiển tự động các quá trình công nghệ
  •          Bách Khoa toàn thư Việt Nam

Tạp chí khoa học

  • Phan Minh Thụy, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Tuấn Linh “Ứng dụng phương pháp biến đổi quang học trong thiết kế vật liệu truyền nhiệt âm” Tạp chí Khoa học và Công nghệ – Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội (2021)
  • Nguyễn Đức Trung và Phan Minh Thụy*, “Nghiên cứu biến thiên tỷ suất ẩm trong quá trình sấy vi sóng thịt quả bơ”. Vol137, 2019, Tạp chí Khoa học & Công nghệ các trường  Đại học Kỹ thuật, ISSN: 2354 – 1083
  • Nguyễn Đức Hùng, Nguyễn Minh Hệ, Mai Tiến Đạt, Phan Minh Thụy, Nguyễn Đức Nam, 2016. Nghiên cứu quy trình và thiết bị tách ẩm các dịch kém chịu nhiệt ở điều kiện áp suất thường và nhiệt độ thấp. Tạp chí Khoa học & Công nghệ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Số 32 tháng 02 năm 2016 Tr 79, 80, 81, 82.

Hội nghị, hội thảo

  • Đặng Minh Hiếu, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Trường Giang, Phan Minh Thụy  “Renewable energy and power dispatching in agricultural applications: a rebalance of energy approaching opportunity in agricultural production”; The International Conference on Contemporary Issues in Sustainable Development (CISD2021)
  • Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Minh Hệ, Nguyễn Ngọc Hoàng, Phan Minh Thụy, Hoàng Hải Hà, 2016. Nghiên cứu quá trình tách ẩm và phát triển thiết kế thiết bị sấy vi sóng phục vụ chế biến bột gấc. Hội thảo khoa học toàn quốc 2016 – tiến bộ kỹ thuật thực phẩm và kỹ thuật sinh học: từ nghiên cứu đến sản xuất, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tìm kiếm cán bộ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây