Trường Hóa và Khoa học Sự sốnghttp://scls.hust.edu.vn/uploads/scls/logo-dhbk-1-02_130_191.png
Thứ hai - 23/12/2024 16:21
Ngày 21/12, vòng chung kết Cuộc thi Food Innovation and Development - FID 2024 với chủ đề “The Future of Food - Tương lai ngành thực phẩm” đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút 27 trường đại học, 122 đội thi từ khắp cả nước.
Trường Hóa và Khoa học Sự sống, Đại học Bách Khoa Hà Nội, xuất sắc giành 2 giải Nhì và 1 giải thuộc Top 10 với những ý tưởng sáng tạo, ứng dụng thực tiễn cao:
Giải Nhì: Đội Neca với sản phẩm đồ uống không cồn và bánh quy lên men từ gạo nếp cẩm Việt Nam.
Giải Nhì: Đội CashewDairy với sản phẩm pho mát tươi hybrid thực vật – Lựa chọn xanh sống an lành chung tay phát triển bền vững.
Top 10: Đội Cowmilac với sản phẩm từ sữa không lactose – giải pháp hướng tới xu hướng tiêu dùng mới cho cuộc sống khỏe mạnh.
Những sản phẩm dự thi không chỉ nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo mà còn thu hút sự quan tâm lớn từ doanh nghiệp và các tổ chức trong lĩnh vực thực phẩm. Các gian hàng trưng bày của Trường Hóa và Khoa học Sự sống trở thành điểm sáng tại sự kiện.
Cuộc thi FID 2024 không chỉ là sân chơi sáng tạo mà còn mở ra cơ hội thương mại hóa sản phẩm và khởi nghiệp cho các đội thi. Thành tích ấn tượng của Trường Hóa và Khoa học Sự sống tiếp tục khẳng định vị thế của Đại học Bách Khoa Hà Nội trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm tại Việt Nam.