Tăng Cường Hợp Tác Nghiên Cứu Khoa Học Giữa Petrovietnam Và Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Thứ năm - 18/07/2024 11:03
Ngày 16/7, tại Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện Petrovietnam và đoàn công tác từ Đại học Bách khoa Hà Nội. Buổi làm việc nhằm thảo luận và tìm hiểu về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo.
z5643803563798 aa81d277448ebb1490ef9d81ac002e6f

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) có PGS.TS Vũ Đình Tiến, Phó Trưởng Ban Khoa học - Công nghệ HUST, PGS.TS. Chu Kỳ Sơn, Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học sự sống (SCLS-HUST) cùng các thầy cô của Trường. Phía Petrovietnam có TS. Lê Xuân Huyên, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ Tập đoàn, cùng các lãnh đạo cấp cao của Petrovietnam và các công ty thành viên.

z5643803566813 bcc082cca5d545f3092bb1c11e8cf695

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Công nghệ An toàn Môi trường của Petrovietnam đã giới thiệu về tập đoàn, các lĩnh vực hoạt động chính và chiến lược phát triển. Đặc biệt, Petrovietnam đã nhấn mạnh đến các nhiệm vụ khoa học công nghệ trọng tâm giai đoạn 2021-2025, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội.

TS. Lê Xuân Huyên chia sẻ rằng Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng quốc gia, và hiện nay đang đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ cùng với nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Ông Huyên cũng bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Đại học Bách khoa Hà Nội, đặc biệt là Trường Hóa và Khoa học sự sống, để tham vấn, tư vấn và hỗ trợ trong các lĩnh vực nghiên cứu về tích trữ và chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải CO2, sản xuất hóa chất, phân bón, vật liệu mới phù hợp với chiến lược phát triển của ngành dầu khí và năng lượng. Đồng thời, Petrovietnam cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ trong việc đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành.

z5643803556934 05aa590bc74adba94e8b8a7ccf255352
Đoàn công tác của Đại học Bách khoa Hà Nội tại buổi làm việc

Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS.TS Vũ Đình Tiến, bày tỏ sự cảm ơn đối với Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ và đồng hành trong những năm qua. Ông cũng nhấn mạnh mong muốn tiếp tục có những trao đổi, nghiên cứu và đề xuất các phương án hợp tác hiệu quả, bền vững và lâu dài trong tương lai. Sự phối hợp chặt chẽ với Petrovietnam và các đơn vị sẽ giúp xây dựng và hoàn thiện các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

z5643803569321 75a42803d6c26cb94bb362790adce224
Lãnh đạo Petrovietnam tặng quà lưu niệm cho Đại học Bách khoa Hà Nội

Buổi làm việc giữa Petrovietnam và Đại học Bách khoa Hà Nội đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. Sự kết hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường không chỉ góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của ngành dầu khí và năng lượng Việt Nam.

Nguồn tin: Ảnh: PetroVietnam